M
12/05/2020 16:35

Đồng hành cùng cán bộ giáo viên, nhân viên vượt qua khó khăn

(LĐTĐ) Sáng 12/5, tại Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã trao quà hỗ trợ tới cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

dong hanh cung can bo giao vien nhan vien vuot qua kho khan Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố trao hỗ trợ giáo viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19
dong hanh cung can bo giao vien nhan vien vuot qua kho khan Bí thư Thành ủy Hà Nội kiến nghị sớm có chính sách hỗ trợ giáo viên bị cắt, giảm lương
dong hanh cung can bo giao vien nhan vien vuot qua kho khan Nỗ lực hỗ trợ giáo viên trường ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Đỗ Văn Nam, vừa qua, dịch bệnh Covid-19 với những diễn biến phức tạp và kéo dài đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh song song với việc quan tâm chăm lo cho cán bộ giáo viên, nhân viên, đặc biệt là cán bộ giáo viên, nhân viên diện chính sách, diện khó khăn và xây dựng kế hoạch, triển khai dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình nhằm giúp các em học sinh “tạm dừng đến trường, không dừng học”, tiếp tục duy trì nề nếp, chất lượng giáo dục.

dong hanh cung can bo giao vien nhan vien vuot qua kho khan
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao quà cho cán bộ giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, yêu nước, “chống dịch như chống giặc”, nhiều cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đã tích cực hưởng ứng chung tay phòng chống dịch Covid-19 dưới nhiều hình thức với tổng số tiền và quà trị giá trên 20,8 tỷ đồng.

Bên cạnh các hoạt động chung tay phòng chống dịch với Thành phố và địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhiều Phòng Giáo dục và Đào tạo quận/huyện/thị xã, các nhà trường đã chủ động nắm tình hình, chăm lo trực tiếp cho cán bộ giáo viên, nhân viên, đặc biệt là khối ngoài công lập nghỉ không lương, giảm lương trong đợt dịch. Đồng thời rà soát các đối tượng được trợ cấp của Chính phủ và đối tượng chính sách, khó khăn đặc biệt.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh cho biết: Với chức năng, nhiệm vụ của mình, trong nhiều tháng qua, các cấp công đoàn Thủ đô luôn quan tâm, triển khai nhiều hoạt động nhằm đồng hành, chia sẻ cùng đoàn viên, người lao động, trong đó có đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

dong hanh cung can bo giao vien nhan vien vuot qua kho khan
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi trao quà.

Để chăm lo tốt hơn nữa cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tiếp tục rà soát những trường hợp gặp khó khăn để có hỗ trợ kịp thời; đồng thời tăng cường tuyên truyền để nâng cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan trước dịch.

Thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh đã trao 50 suất quà cho các cán bộ giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 5kg gạo.

“Những món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, sự quan tâm của tổ chức công đoàn với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ để các cán bộ giáo viên, nhân viên được ấm lòng và có thêm động lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống” - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội bày tỏ.

Xúc động khi nhận được hỗ trợ từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, cô giáo Nghiêm Thị Bích Hằng (Trường Trung học phổ thông Đặng Tiến Đông, huyện Chương Mỹ) cho biết: Trong lúc tất cả mọi người đang cùng cố gắng để chống dịch Covid-19 và giáo viên công việc bị ảnh hưởng rất nhiều thì đây là sự động viên kịp thời, đúng lúc, tạo động lực để các giáo viên như chúng tôi tiếp tục cố gắng trong sự nghiệp trồng người.

P.T

Nguồn :