M
26/11/2020 12:50

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng tặng hơn 1.000 cuốn sách cho Thư viện của Thành ủy Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng nay (26/11) tại Thành ủy Hà Nội đã diễn ra Lễ tiếp nhận sách của đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy khóa XVI tặng Thư viện của Thành ủy Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Tinh thần startup là động lực cho phát triển Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Xây dựng Hà Nội tiếp tục là điểm an toàn, hấp dẫn

Đến dự buổi Lễ tiếp nhận sách có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến - Phó Bí thư thường thực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; đại diện các Ban Đảng và Văn phòng Thành ùy Hà Nội; đại diện Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng chia sẻ: Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn “Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách. Những người làm công việc chuyên môn cần phải đọc để nâng cao trình độ. Người làm quản lý, lãnh đạo cần phải đọc để quản lý, lãnh đạo tốt hơn”… Đọc sách có ý nghĩa khi vận dụng phù hợp trong thực tiễn. “Siêng xem sách và xem được nhiều sách là quý” nhưng “dù xem được hàng ngàn lý luận nếu không biết đem ra thực hành”, thì khác nào cái hòm đựng sách”.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng tặng hơn 1.000 cuốn sách cho Thư viện của Thành ủy Hà Nội
Lễ tiếp nhận sách của đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, tặng Thư viện của Thành ủy Hà Nội.

Với những ý nghĩa của việc đọc sách, đồng chí Ngô Thị Thanh đã tặng Thư viện của Thành ủy Hà Nội hơn 700 đầu sách gồm hơn 1.000 cuốn sách thuộc các lĩnh vực: Sách lý luận về nền tảng tư tưởng của Đảng, Chủ nghĩa Mác – Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh và những vấn đề vận dụng vào thực tiễn ngày nay; văn kiện Đảng toàn tập và các tài liệu hướng dẫn học tập văn kiện Đảng; văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố qua các thời kỳ, các chương trình công tác toàn khóa, các văn bản chủ yếu của Thành ủy Hà Nội; sách lịch sử truyền thống của Thủ đô, kỷ yếu, lịch sử hình thành và phát triển của một số đơn vị, quận, huyện, thị xã, các đảng bộ trực thuộc Thành ủy; sách về các danh nhân; các kỷ yếu hội thảo khoa học quốc gia; sách về công tác xây dựng Đảng; sách về quản lý nhà nước; sách chuyên ngành về kinh tế, văn hóa, xã hội, quân sự, ngoại giao…; sách về cuộc đời, sự nghiệp của các nhà lãnh đạo cách mạng của Đảng…

“Những cuốn sách này này đều do các tác giả, các nhà khoa học uyên bác chủ biên và các nhà xuất bản uy tín xuất bản. Tôi hy vọng những tri thức quý báu đúc rút qua những cuốn sách sẽ giúp ích cho các đồng chí cũng như đã giúp ích cho tôi trong quá trình công tác và trong cuộc sống. Tôi muốn những cuốn sách này sẽ góp phần đặt nền móng để xây dựng và phát triển Thư viện của Thành ủy Hà Nội, tạo thành một trong những nét đẹp văn hóa công sở của Thành ủy, củng cố thêm nét đẹp văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.

Thay mặt Thành ủy Hà Nội tiếp nhận số sách tri thức quý báu mà đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng trao tặng, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Phó Bí thư thường thực Thành ủy Hà Nội bày tỏ sự xúc động và trân trọng đón nhận tình cảm đặc biệt của đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đã quan tâm trao tặng hơn 1.000 đầu sách cho Thư viện của cơ quan Thành ủy Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cho biết, với hơn 40 năm công tác, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đã luôn sưu tầm, tích lũy, gìn giữ, nâng niu, sắp xếp, chắt lọc được hơn 1.000 cuốn sách tiêu biểu trên các lĩnh vực, về chủ nghĩa Mác - Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về xây dựng Đảng, văn hóa xã hội, về an ninh quốc phòng trong đó có nhiều cuốn sách có giá trị như Hồ Chí Minh toàn tập, Những mẩu truyện về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh…; những cuốn sách như Vương triều Trần, Vương triều Lê, Làng cổ Hà Nội, Những giá trị của Thăng Long Hà Nội, Gia đình Thăng Long Hà Nội, Hà Nội Điện Biên phủ trên không…, và toàn bộ các văn kiện Đại hội Đảng bộ các thời kỳ … thực sự là những tư liệu quý báu.

Việc trao tặng hơn 1.000 đầu sách của đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng có thể nói là việc trao truyền tri thức và văn hóa đọc quý giá của đồng chí cho đội ngũ lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan Thành ủy.

“Hôm nay được tiếp nhận 1.000 đầu sách của đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy khóa XVI là vinh dự của tất cả cán bộ lãnh đạo của cơ quan Thành ủy Hà Nội. Hy vọng sau khi thư viện đi vào khai thác sử dụng sẽ nhận được sự quan tâm hưởng ứng của toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, để văn hóa đọc tại cơ quan thực sự đi vào cuộc sống, trở thành nếp sinh hoạt không thể thiếu hàng ngày, góp phần nâng cao chất lượng tham mưu về công tác chuyên môn nghiệp vụ của các Ban Đảng cũng như như Văn phòng Thành ủy, để phục vụ tốt hơn nhiệm vụ của Thành phố trong thời gian tới”- Phó Bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh.

Bảo Thoa

Nguồn :