M
03/05/2020 13:46

Đón gần 300 công dân Việt Nam từ UAE về nước an toàn

(LĐTĐ) Trong hai ngày 2-3/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng UAE tổ chức chuyến bay đưa gần 300 công dân Việt Nam trở về nước an toàn trong bối cảnh các đường bay thương mại giữa Việt Nam và quốc tế tạm dừng vì dịch Covid-19.

don gan 300 cong dan viet nam tu uae ve nuoc an toan Hàng không Việt Nam đưa 300 công dân từ Canada về nước
don gan 300 cong dan viet nam tu uae ve nuoc an toan Đưa hơn 200 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn
don gan 300 cong dan viet nam tu uae ve nuoc an toan Đón gần 300 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

Tin từ Bộ Ngoại giao, 297 công dân Việt Nam được đưa về nước trong đợt này gồm có trẻ em (bé nhỏ nhất hơn 1 tháng tuổi) và học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi (người cao tuổi nhất là cụ bà 78 tuổi), người ốm đau, người đi du lịch, thăm thân đã hết hạn thị thực bị kẹt lại ở nước sở tại, lao động bị cắt hợp đồng hoặc nghỉ không lương nhiều tháng.

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đã cử các cán bộ trực tiếp đến sân bay Dubai phối hợp với các cơ quan chức năng UAE hướng dẫn, hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục lên máy bay về nước.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Bộ Ngoại giao cho biết, trong thời gian tới, trên tinh thần bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan đại diện Việt Nam ở các nước rà soát và tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước trên cơ sở nguyện vọng của công dân, diễn biến thực tế của dịch bệnh trong và ngoài nước, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly của các địa phương.

B.D

Nguồn :