M
22/04/2020 18:38

Đón gần 300 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

(LĐTĐ) Ngày 22/4, gần 300 công dân Việt Nam - là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và một số người lao động, sinh viên hết hạn làm việc và học tập tại Nhật Bản - đã được các cơ quan chức năng của Việt Nam đón về nước.

don gan 300 cong dan viet nam tu nhat ban ve nuoc Hàng không Việt Nam đón một số công dân từ vùng dịch Italia về nước
don gan 300 cong dan viet nam tu nhat ban ve nuoc Việt Nam tổ chức chuyến bay đưa 100 công dân Anh về nước
don gan 300 cong dan viet nam tu nhat ban ve nuoc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Tin từ Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 22/4, các cơ quan chức năng của Việt Nam cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp với hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam vận chuyển các vật tư, trang thiết bị y tế Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Nhật Bản để phòng chống dịch Covid-19.

don gan 300 cong dan viet nam tu nhat ban ve nuoc
Trên chuyến bay này, Hàng không Việt Nam đã vận chuyển quà tặng tổng trị giá 100.000 USD, gồm khẩu trang và các vật tư y tế sản xuất tại Việt Nam tới Chính phủ và nhân dân Nhật Bản. Ảnh: B.N.G

Trên chuyến bay quay trở lại Việt Nam, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đã hỗ trợ gần 300 công dân Việt Nam trở về nước. Đây là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như người ốm đau, phụ nữ có thai, và một số người lao động, sinh viên hết hạn làm việc và học tập.

Trong bối cảnh các đường bay thương mại giữa Việt Nam và quốc tế tạm dừng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục rà soát, tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước, theo tiêu chí ưu tiên trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly tập trung trong nước.

B.D

Nguồn :