M
14/09/2020 21:25

Đội bóng của UAE chia tay AFC Champions League 2020 vì Covid-19

Quyết định chia tay AFC Champions League của Câu lạc bộ Al-Wahda (UAE) được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thông qua, sau cuộc họp của Ban thi đấu diễn ra chiều 14/9, do Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn, Trưởng Ban thi đấu AFC chủ trì.

VFF chốt lịch tổ chức Giải vô địch U19 quốc tế
Công Phượng hết cơ hội tại giải đấu châu lục

Như tin đã đưa, tại cuộc họp trực tuyến ngày 10/9 vừa qua, Ban Thường vụ AFC đã thống nhất kế hoạch tiếp tục tổ chức AFC Champions League 2020 theo thể thức thi đấu tập trung tại Doha (Qatar) đối với 4 bảng đấu thuộc khu vực Tây Á.

Đội bóng của UAE chia tay AFC Champions League 2020 vì Covid-19
Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trưc VFF, Trưởng Ban thi đấu AFC họp trực tuyến về trường hợp đội bóng của UAE có cầu thủ nhiễm Covid-19. (Ảnh VFF)

Đây là giải đấu có ý nghĩa rất quan trọng đối với bóng đá châu Á, liên quan đến hệ thống tài chính, bản quyền, marketing… Do vậy, AFC đặt quyết tâm cùng các thành viên có sự phối hợp thật tốt để tổ chức giải đấu quan trọng này, trong điều kiện vừa phải phòng, chống dịch Covid-19, vừa phải đảm bảo các yếu tố để mang lại quyền lợi cho các tổ chức thành viên.

Theo lịch thi đấu đã được ban hành, loạt trận đấu đầu tiên của nhóm bảng Tây Á được khởi tranh vào tối 14/9. Trước khi sang Doha, tất cả các câu lạc bộ đều phải thực hiện xét nghiệm Covid-19, cũng như tiến hành các bước kiểm tra y tế theo đúng qui định.

Kết quả, Câu lạc bộ Al-Wahda (UAE) đã không thể di chuyển tới Doha do một thành viên trong đội có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, đồng nghĩa không thể tham gia các trận đấu như kế hoạch đã định.

Trước sự cố này, Ban thi đấu AFC đã nhóm họp, thảo luận và đưa ra quyết định về việc Câu lạc bộ Al-Wahda sẽ không tiếp tục tham dự AFC Champions League 2020. Như vậy, bảng A chỉ còn lại 3 đội, kết quả 2 trận đã đấu của Câu lạc bộ Al-Wahda bị hủy bỏ, đồng thời thứ hạng trong bảng tham dự được tính căn cứ theo các nguyên tắc của Điều lệ.

Anh Ngọc

Nguồn :