M
18:21 | 07/12/2019

Doanh nghiệp nhỏ và vừa có cơ hội tiếp cận nguồn vốn chi phí thấp

(LĐTĐ) Ngày 6/12, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa đã thực hiện Lễ ký kết hợp đồng khung về cho vay gián tiếp, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tại Việt Nam tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp hàng đầu thị trường.

Nâng cao năng lực kết nối cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Người lao động trong doanh nghiệp vừa và nhỏ được hỗ trợ chi phí đào tạo nghề
Hà Nội đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

BIDV là ngân hàng đầu tiên được Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa lựa chọn triển khai chương trình này.

doanh nghiep nho va vua co co hoi tiep can nguon von chi phi thap
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện Lễ ký kết hợp đồng khung

Cụ thể, với nguồn vốn hỗ trợ từ Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam có cơ hội rất lớn để tiếp cận nguồn vốn chi phí thấp: Với các khoản vay trung dài hạn, lãi suất cho vay chỉ 6%/năm cố định trong suốt thời gian vay, lên đến 7 năm.

Nguồn vốn này tập trung hướng đến đối tượng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong các lĩnh vực được chú trọng như: Khởi nghiệp sáng tạo, liên kết ngành, chuỗi giá trị. Đây là một sự hỗ trợ tài chính lớn từ Chính phủ, giúp các doanh nghiệp hiện thực hóa các ý tưởng, mở rộng cơ sở sản xuất kinh doanh.

Với cơ chế hỗ trợ lãi suất thấp hơn trước đây, sự hợp tác giữa BIDV và Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa hứa hẹn sẽ có hiệu quả vượt bậc, mang lại đà phát triển mạnh mẽ cho doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng, hướng tới mục tiêu cộng đồng 1 triệu doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới như mục tiêu Chính phủ đề ra.

Với việc Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa chính thức triển khai hỗ trợ nguồn vốn từ năm 2016, lần đầu tiên tại Việt Nam có một Quỹ hỗ trợ nguồn vốn trung dài hạn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa với lãi suất cho vay thấp, cố định trong toàn thời gian vay.

BIDV hiện là ngân hàng triển khai tốt nhất nguồn vốn hỗ trợ của Quỹ với thị phần giải ngân chiếm đến 55% số vốn đã giải ngân của Quỹ. Các khoản vay, dự án do BIDV giải ngân đều có chất lượng tín dụng tốt, được cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa ghi nhận, tạo đà phát triển cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong các năm qua.

Tính đến hết Quý III/2019, BIDV đã thiết lập quan hệ với 285.000 khách hàng SME, quy mô dư nợ khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa đạt 285.000 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 40% dư nợ của BIDV.

Những nỗ lực và sáng tạo của BIDV đối với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa đã được nhiều đơn vị/tổ chức quốc tế ghi nhận, bình chọn là ngân hàng phục vụ khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa tốt nhất Việt Nam.

B.D

Nguồn :