M
27/06/2020 07:31

Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội khởi động chiến dịch tình nguyện hè 2020

(LĐTĐ) Ngày 26/6, Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ phát động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 và Hội thi “Thanh niên với văn hóa an toàn giao thông”.

Khơi dậy các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả
Kỳ công quy trình ướp "thiên cổ đệ nhất trà" Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Lan Anh cho biết: Cứ đến tháng sáu hàng năm, đoàn viên, thanh niên lại hăng hái bước vào Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè với những công trình, phần việc mang ý nghĩa thiết thực.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 có chủ đề: “Tuổi trẻ đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội sáng tạo tình nguyện vì cộng đồng” kéo dài từ tháng 6 đến ngày 31/8.

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động ôn lại truyền thống, tuổi trẻ khối các cơ quan Thành phố Hà Nội tích cực nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện, chú trọng tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ.

0615 43bfb66a0a8af7d4ae9b
Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan thành phố đã tham gia Hội thi “Thanh niên với văn hóa an toàn giao thông”.

Đồng thời đẩy mạnh thực hiện phong trào ba trách nhiệm, phong trào tham mưu giỏi phục vụ tốt, sáng tạo trẻ. Tổ chức các hoạt động tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên…

Ngay trong lễ phát động, tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan thành phố đã tham gia Hội thi “Thanh niên với văn hóa an toàn giao thông”. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Chương trình Thanh niên tình nguyện hè và xây dựng văn hóa giao thông của tuổi trẻ Thủ đô, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, từng bước xây dựng xã hội giao thông thân thiện, văn minh.

Theo đó, 5 cụm thanh niên được chia thành 5 đội chơi và trải qua 3 phần thi. Các phần thi đã truyền đi các thông điệp như đoàn viên, thanh niên hãy phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông.

doan khoi cac co quan thanh pho ha noi khoi dong chien dich tinh nguyen he 2020
5 cụm thanh niên được chia thành 5 đội chơi và trải qua các phần thi.

Ngoài ra đoàn viên, thanh niên cần phát huy sức trẻ, tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” tập trung vào những hành động thiết thực như: Không uống rượu bia khi tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông; không tham gia đua xe trái phép, đi đúng làn đường, phần đường; mỗi đoàn viên thanh niên trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật và có những hành vi đẹp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Kết thúc Hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho cụm thanh niên số 1, giải Nhì cho cụm thanh niên số 2 và 5, giải Ba cho cụm thanh niên số 3 và 4.

P.Ngân

Nguồn :