M
16:16 | 26/12/2019

Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công năm 2019-2020

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công tại các nhà trường năm học 2019 - 2020.

do luong su hai long cua nguoi dan doi voi dich vu giao duc cong nam 2019 2020 Tổ chức thanh tra thi chọn học sinh giỏi quốc gia
do luong su hai long cua nguoi dan doi voi dich vu giao duc cong nam 2019 2020 Hà Nội: Tập huấn phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non
do luong su hai long cua nguoi dan doi voi dich vu giao duc cong nam 2019 2020 Hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2019 - 2020

Kế hoạch nêu rõ: Kết quả khảo sát là cơ sở để các cơ quan quản lý đánh giá chất lượng dịch vụ công của các nhà trường thuộc các cấp học trên địa bàn thành phố. Qua đó khắc phục những nhược điểm, tồn tại về chất lượng các dịch vụ công do nhà trường cung cấp, phát huy vai trò giám sát của nhân dân đối với chất lượng các dịch vụ công tại các nhà trường.

do luong su hai long cua nguoi dan doi voi dich vu giao duc cong nam 2019 2020
Các hoạt động khảo sát, đo lường phải không gây ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh. (Ảnh minh họa: P.T)

Thời gian triển khai khảo sát từ tháng 1/2020 đến trước ngày 30/4/2020. Đối tượng khảo sát là cha mẹ học sinh các cấp học; học sinh cấp trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Những nhóm vấn đề sẽ được tập trung khảo sát, gồm: Tiếp cận dịch vụ giáo dục; cơ sở vật chất, trang thiết bị; môi trường giáo dục; hoạt động giáo dục và đánh giá chung nhà trường đáp ứng được bao nhiêu % sự mong đợi của người dân khi cho con đi học.

Trên cơ sở các mẫu phiếu của Bộ GD&ĐT ban hành (bao gồm các mẫu phiếu dành cho cha mẹ học sinh các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các mẫu phiếu dành cho học sinh cấp trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên), các thành viên Hội đồng khảo sát sẽ trực tiếp phát phiếu và lấy ý kiến trả lời của đối tượng khảo sát tại các đơn vị được khảo sát.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu việc tiến hành khảo sát, đánh giá phải đảm bảo tính khoa học, khách quan, công bằng, minh bạch và phản ánh đúng thực tế chất lượng các dịch vụ công tại các nhà trường trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, các hoạt động khảo sát, đo lường phải không gây ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh và các hoạt động của nhà trường.

P.T

Nguồn :