M
29/02/2020 13:58

Điều tra dịch tễ người đàn ông tử vong tại ngôi nhà thuê ở quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Sáng 29/2, Bộ Y tế đã thông tin về việc cơ quan chống dịch Covid-19 đã tiến hành khử khuẩn một ngôi nhà tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội do có người tử vong chưa rõ nguyên nhân.    

ha noi dieu tra dich te nguoi dan ong tu vong tai ngoi nha thue tai bac tu liem Grab chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch Covid-19
ha noi dieu tra dich te nguoi dan ong tu vong tai ngoi nha thue tai bac tu liem Infographic: Cập nhật tình hình dịch COVID-19: Số người nhiễm tăng nhanh ở Italia, 888 ca, 21 người chết
ha noi dieu tra dich te nguoi dan ong tu vong tai ngoi nha thue tai bac tu liem Kỳ 3: Cẩn trọng với những bài thuốc “trôi nổi”, chưa được công nhận

Theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội, khoảng 23h ngày 28/2, đã phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

ha noi dieu tra dich te nguoi dan ong tu vong tai ngoi nha thue tai bac tu liem
Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp xử lý như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 (Ảnh minh họa).

Người tử vong là nam giới, 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương, mới thuê ngôi nhà này được 10 ngày nay. Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện người thuê nhà nằm ngay trong phòng. Chủ nhà báo cho Công an phường mở cửa và phát hiện ra người thuê nhà đã tử vong.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông đem đi xét nghiệm và sau đó đưa thi thể về Bệnh viện 198.

Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, để chủ động phòng chống dịch bảo vệ người dân.

Cụ thể, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ ca tử vong để khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc; khử trùng căn nhà có ca tử vong và khu vực lân cận theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận; theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong, bao gồm: Đại diện UBND phường, công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố… Theo dõi nghiêm ngặt diễn tiến sự việc để kịp thời xử lý.

Minh Khuê

Nguồn :