M
23:35 | 09/08/2019

Điều Còn Mãi 2019 hứa hẹn nhiều mới lạ

Lần thứ 10 tổ chức, Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi 2019 hứa hẹn sẽ mang lại một chương trình nghệ thuật đẳng cấp và mới lạ cho các khán giả yêu nhạc.

dieu con mai 2019 hua hen nhieu moi la “Sống khỏe để yêu thương” và những điều còn mãi...
dieu con mai 2019 hua hen nhieu moi la Nhiều chương trình vui chơi giải trí đặc sắc trong 3 ngày nghỉ lễ 2.9

Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi 2019 tiếp tục diễn ra dưới sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông. Báo điện tử VietNamNet, Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức diễn ra vào 14 giờ, ngày 2/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Năm nay phần khí nhạc, tiết mục mở màn vẫn là Quốc ca của nhạc sĩ Văn Cao. Bên cạnh đó là tác phẩm biến tấu trên chủ Lý ngựa ô của tác giả Đỗ Kiên Cường và bản Rhapsody Việt Nam của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân sẽ được Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi.

dieu con mai 2019 hua hen nhieu moi la
Nhạc trưởng Lê Phi Phi cùng các ca sĩ: Đăng Dương, Trọng Tấn, Tùng Dương và NSƯT Bùi Công Duy sẽ tham gia Điều Còn Mãi 2019.

Màn solo violon của nghệ sĩ Bùi Công Duy kết hợp Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam với tác phẩm Bài ca chung thủy của nhạc sĩ Hoàng Dương hứa hẹn mang lại một dư vị đặc biệt cho người xem. Sau nhiều năm vắng mặt, NSƯT Bùi Công Duy hào hứng cho sự trở lại lần này và hy vọng phần trình diễn của mình sẽ ấn tượng.

Đặc biệt những tác phẩm viết cho thiếu nhi của nhạc sĩ Hoàng Vân sẽ được dàn dựng công phu và mới lạ. Cụ thể liên khúc: Em yêu trường em, Chim vành khuyên, Mùa hoa phượng nở, Mùa xuândưới bàn tay phối khí của nhạc sĩ Minh Đạo sẽ được Dàn hợp xướng Cung văn hóa Thiếu nhi Hà Nội và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam trình diễn.

Hòa nhạc năm nay các tác phẩm thanh nhạc chiếm ưu thế. Những ca khúc đã đi cùng năm tháng vẫn được lựa chọn như: Lời ca dâng Bác (Trọng Loan), Sông Lô chiều cuối năm (Minh Quang), Hoa hồng trên điểm tựa (Hồ Bắc), Người con gái Sông La (Doãn Nho), Hà Nội - Huế - Sài Gòn (Hoàng Vân), Trên biển quê hương (Đức Minh)...

dieu con mai 2019 hua hen nhieu moi la
Bên cạnh các gương mặt cũ: Lê Anh Dũng, Đào Mác, Đào Tố Loan, chương trình năm nay có thêm 3 gương mặt mới: Phạm Thùy Dung, Trần Hồng Nhung và Dương Hoàng Yến.

Bên cạnh đó các ca khúc mang phong cách dân gian, rock cũng sẽ được thể hiện. Theo đó, ca khúc Tâm hồncủa đá của nhạc sĩ Trần Lập sẽ được Tùng Dương trình diễn với Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam. Ca sĩ Dương Hoàng Yến cũng góp mặt khi thể hiện Nhà em ở lưng đồi của nhạc sĩ Đức Trịnh với Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam.

Ca sĩ Trọng Tấn đầy hào hứng khi trở lại Điều Còn Mãi năm nay sau một năm vắng mặt. Anh tiết lộ: "Ca khúc Nơi đảo xa của nhạc sĩ Thế Song có thể nói là một trong những ca khúc hay nhất về biển đảo.

Giai điệu trong sáng và phơi phới đến kỳ lạ mỗi khi cất lên làm cho người nghe cũng cảm thấy một nguồn năng lượng dào dạt từ biển khơi mang lại. Từng câu từng câu như sóng biển cuồn cuộn cuốn cảm xúc người nghe ra xa, mạnh dần và như đạt đến những con sóng bạc đầu của khơi xa “ta vượt qua, vượt quá”.

Tôi đã rất vinh dự được làm việc trực tiếp cùng nhạc sĩ Thế Song về ca khúc này tại nhà riêng, khi đó vẫn còn là một cậu sinh viên nên chưa hiểu hết những trải lòng của ông về câu chuyện Nơi đảo xa, nhưng về sau càng hát càng ngấm sâu cái mạch cảm xúc của ca khúc.

Thật vui và hạnh phúc khi lần trình diễn này trong Hoà nhạc quốc gia “Điều Còn Mãi” lại một lần nữa hát lại ca khúc Nơi đảo xa với một không gian khác đó là được hoà nhịp cùng dàn nhạc giao hưởng. Tôi tin Nơi đảo xa trong hoà nhạc “Điều Còn Mãi” sẽ vang xa".

Đặc biệt, tác phẩm Bay lên Việt Nam được nhạc sĩ Văn Ký viết tặng cho riêng Báo VietNamNet năm 2006 sẽ được dàn dựng công phu với phần tham gia trình diễn của các ca sĩ cùng Dàn hợp xướng Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam do nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi phối khí.

dieu con mai 2019 hua hen nhieu moi la
Ca sĩ Phạm Khánh Ngọc lần thứ 2 đồng hành với Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi.

Ngoài những gương mặt quen thuộc như Đăng Dương, Trọng Tấn, Tùng Dương, Lê Anh Dũng, Đào Tố Loan, chương trình hòa nhạc năm nay còn có sự trở lại của Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác đến từ TP.HCM. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của nhiều ca sĩ lần đầu tham gia như: Phạm Thùy Dung, Trần Hồng Nhung, Dương Hoàng Yến. Nhạc trưởng Lê Phi Phi sẽ chỉ huy toàn bộ chương trình.

Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi 2019 được truyền hình trực tiếp trên VTV. Chương trình có sự tham gia phối khí của nhiều nhạc sĩ tên tuổi như nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Trần Mạnh Hùng, Minh Đạo, Phạm Ngọc Khôi, Mai Kiên, Đức Tân, Nguyễn Hùng... NSƯT Nguyễn Trí Dũng đảm nhiệm vai trò Giám đốc nghệ thuật.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội là đơn vị tài trợ Nhà hát Lớn cho Hòa nhạc Điều Còn Mãi 2019.

Ban Giải trí

Thiết kế: Quốc Dũng

Theo vietnamnet.vn

Nguồn :