M
15:14 | 30/08/2018

Điều chỉnh cục bộ phân khu đô thị Tây Hồ và vùng phụ cận

(LĐTĐ) UBND Thành phố Hà Nội đã đồng ý đề xuất xây dựng công trình dịch vụ thương mại, khách sạn, căn hộ cao cấp, khu vui chơi giải trí Hello Kitty tại đường Yên Phụ, phường Yên Phụ và phường Quảng An, quận Tây Hồ.

dieu chinh cuc bo phan khu do thi tay ho va vung phu can Kỳ cuối: Đồng bộ hóa đô thị vệ tinh
dieu chinh cuc bo phan khu do thi tay ho va vung phu can Bài 3: Phải dựa trên thực tế địa phương
dieu chinh cuc bo phan khu do thi tay ho va vung phu can Bài 2: Phải kiểm soát tốt việc thực hiện quy hoạch

Theo đó, nội dung điều chỉnh các tiêu chí sử dụng đất trong ô quy hoạch số 13 gồm: Diện tích đất công cộng đô thị điều chỉnh từ 0,32ha thành 0,89ha. Các nội dung khác trong ô quy hoạch số 13 giữ nguyên theo quy hoạch phân khu đô thị Tây Hồ và phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2000 đã được phê duyệt.

Tại các ô đất điều chỉnh quy hoạch đảm bảo nguyên tắc không xây dựng công trình cao tầng, phù hợp với chỉ tiêu, chủ trương đã được TP chấp thuận. Các tiêu chí thiết kế sẽ được xem xét, đáp ứng các quy chuẩn, tiêu chuẩn đối với những khu vui chơi, giải trí trong nhà, tầng cao các công trình tối đa là 8 tầng.

dieu chinh cuc bo phan khu do thi tay ho va vung phu can
Đại diện chủ đầu tư cùng các sở ngành ký văn bản trao quyết định (Ảnh: Kinhtedothi.vn)

Việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng khu đất không làm thay đổi các chỉ tiêu về quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đã được tính toán xác định. Sở Quy hoạch - Kiến trúc được UBND TP giao kiểm tra, xác nhận bản vẽ điều chỉnh quy hoạch cục bộ phân khu đô thị Tây Hồ và phụ cận. Phối hợp với UBND quận Tây Hồ, Viện Quy hoạch Xây dựng tổ chức công bố công khai điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu được duyệt và các nội dung điều chỉnh có liên quan.

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ và phường Yên Phụ có trách nhiệm kiểm tra, giám sát xây dựng theo quy hoạch, xử lý trường hợp xây dựng sai quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Được biết, quy mô diện tích các ô đất quy hoạch khoảng 0,61ha, chức năng sử dụng là đất công cộng đô thị (vui chơi giải trí trong nhà - mô hình “Hello Kitty).

Tuấn Dũng

Nguồn :