M
06/02/2021 07:13

Điện Biên: Ba người trở về từ Hà Nội đã âm tính với SARS-CoV-2

(LĐTĐ) Theo Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, trong 6 mẫu bệnh phẩm được gửi từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên, có 3 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 và 3 mẫu còn lại âm tính.

Hà Nội: Học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương có thể được về nhà ăn Tết Vợ bệnh nhân 1.866 là ca mắc Covid-19 thứ 23 tại Hà Nội Hà Nội: Nhân viên Ngân hàng Public Bank tại Giảng Võ mắc Covid-19

Thông tin sáng 5/2/2021 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên thông báo có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, sau đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đã gửi các mẫu bệnh phẩm của 6 bệnh nhân đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xác nhận lại.

Đến 13h ngày 5/2/2021, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo trong 6 mẫu bệnh phẩm được gửi từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên thì có 3 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 (đã được Bộ Y tế thông báo vào lúc 18h ngày 5/2/2021) và 3 mẫu còn lại âm tính với SARS-CoV-2.

Ba mẫu bệnh phẩm được xác nhận âm tính này là mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân học tại Đại học sư phạm Hà Nội (số 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) và trường Trung học Phổ thông Trí Đức (ngõ 63 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Trước đó, Bộ Y tế xác nhận đến sáng 5/2, tỉnh Điện Biên là địa phương thứ 11 xuất hiện ca mắc ngoài cộng đồng. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, bước đầu có thể xác định các ca Covid-19 tại Điện Biên liên quan đến ổ dịch ở Hải Dương, do di chuyển xe từ Hải Dương lên.

Thực tế, có hiện tượng một vài nhà xe gom khách từ vùng có dịch đi các địa phương khác, trốn cách ly tại một số tâm dịch. "Đây là điều nguy hiểm. Vì thế, tôi đề nghị các địa phương hết sức lưu ý vấn đề đó", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

K.Tiến

Nguồn :