M
28/05/2021 07:02

Đêm 27/5, Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Giang tiếp nhận hơn 500 bệnh nhân

(LĐTĐ) Với quy mô 620 giường cùng 500 cán bộ nhân viên y tế, đêm 27/5, Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Giang đã tiếp nhận hơn 500 ca mắc Covid-19 chuyển tới từ Bệnh viện tâm thần Bắc Giang và huyện Việt Yên. Đây là những ca mắc Covid-19 đã được ghi nhận trong những ngày qua.

Thần tốc sàng lọc các trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh Xuất cấp hóa chất khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 cho Bắc Giang, Bắc Ninh Tối 27/5: Có 150 ca mắc Covid-19 trong nước, riêng thành phố Hồ Chí Minh 36 ca
Đêm 27/5, Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Giang tiếp nhận hơn 500 bệnh nhân
Đêm 27/5, Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Giang tiếp nhận hơn 500 bệnh nhân (Ảnh: Xuân Thắng)

Ngay trong đêm, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Phó trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang) đã trực tiếp tới ngay Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Giang để kiểm tra công tác tiếp nhận.

Ông Nguyễn Trọng Khoa cho biết, việc chuyển hơn 200 F0 từ Bệnh viện tâm thần Bắc Giang sang Bệnh viện Dã chiến số 2 nhằm giải phóng để lấy cơ sở thành lập thêm Trung tâm điều trị Hồi sức tích cực (ICU). Ngoài ra, việc tiếp nhận khoảng 300 F0 từ Việt Yên nhằm mục đích giảm tải bớt cho địa phương đang được xem là tâm dịch của Bắc Giang.

Bệnh viện Dã chiến số 2 đặt tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang. Cơ sở này có chức năng cách ly, chăm sóc, điều trị và cấp cứu bệnh nhân Covid-19. Các phòng bệnh nhân tại đây được bố trí bằng vách ngăn, theo nguyên tắc một chiều, tách biệt, phòng chống lây nhiễm chéo.

Cơ sở này có quy mô 620 giường với sự phục vụ của 500 cán bộ nhân viên y tế. Tất cả đều được điều chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Trung tâm y tế các huyện và phòng khám tư nhân trên địa bàn. Cùng với đó là 165 cán bộ y tế công tác của Bệnh viện 198 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an tăng cường hỗ trợ.

Tại đây, ngoài hệ thống camera đã được lắp đặt sẵn của Nhà thi đấu, Bệnh viện Dã chiến đã bổ sung rất nhiều camera từ hành lang đến các buồng bệnh. Các buồng có hệ thống đèn, báo động để bệnh nhân có thể bấm báo hiệu cho y bác sĩ khi cần. Tất cả hình ảnh sẽ được truyền lên trung tâm.

Nhu yếu phẩm sẽ được đóng gói và phát cho các bệnh nhân khi vào buồng bệnh. Đơn vị Quân đội dựng nhà bếp quanh nhà thi đấu để phục vụ bữa ăn đầy đủ cho Bệnh viện Dã chiến.

K.Tiến

Nguồn :