M
15/11/2019 21:44

Khảo sát phát hành báo Lao động Thủ đô vào các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội:

Để Báo đến với đông đảo người lao động

(LĐTĐ) Báo Lao động Thủ đô phát miễn phí cho các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã được tiếp nhận và sắp xếp, đặt tại nhiều vị trí thích hợp để công nhân lao động dễ dàng tiếp cận và đọc thông tin. Nhờ đó, ngày càng nhiều công nhân lao động tiếp cận được báo và khai thác được những thông tin hữu ích về đời sống, việc làm và những chính sách, chế độ liên quan trực tiếp đến người lao động.

de bao den voi dong dao nguoi lao dong Làm giàu từ nghề truyền thống
de bao den voi dong dao nguoi lao dong Góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa
de bao den voi dong dao nguoi lao dong Phối hợp triển khai hiệu quả Hội nghị người lao động tại cơ sở
de bao den voi dong dao nguoi lao dong
Góc thư giãn của cán bộ và người lao động Công ty TNHH GSK. (Ảnh Mai Quý)

Ngày 15/11, trong khuôn khổ chương trình khảo sát về chất lượng và nhu cầu đọc báo Lao động Thủ đô tại một số doanh nghiệp thuộc các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, báo Lao động Thủ đô phối hợp cùng Trung tâm dịch vụ và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Ban quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội) đã tiến hành khảo sát tại các doanh nghiệp: Công ty TNHH Vật liệu Giai Đức và Công ty TNHH GSK thuộc Khu công nghiệp Phú Nghĩa; Công ty TNHH Vietnergy thuộc Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai.

Cùng tham dự khảo sát có đại diện Ban Tuyên giáo Đảng ủy và Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Qua khảo sát cho thấy, số lượng báo Lao động Thủ đô đang phát miễn phí cho các doanh nghiệp được vận chuyển đến đơn vị đúng thời gian, đảm bảo về chất lượng. Báo được tiếp nhận và sắp xếp, đặt tại nhiều vị trí thích hợp như căng tin, khu vực nghỉ ngơi, phòng họp để công nhân lao động dễ dàng tiếp cận và đọc được những thông tin hữu ích trên báo.

de bao den voi dong dao nguoi lao dong
Công nhân lao động Công ty TNHH GSK đọc báo tại khu vực nghỉ giải lao. (Ảnh Mai Quý)

Chị Ngô Thị Phương, công nhân bộ phận may của Công ty TNHH GSK chia sẻ: "Vào các giờ giải lao, tôi thường đến khu nghỉ ngơi của bộ phận để nghỉ và tranh thủ đọc tin tức trên các tờ báo được bày tại đây, trong đó có báo Lao động Thủ đô. Khi đọc báo Lao động Thủ đô, tôi đặc biệt quan tâm đến những nội dung liên quan trực tiếp đến công nhân lao động như việc làm, các chế độ, chính sách về quyền lợi của người lao động hay các bài viết về đời sống, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động. Tôi mong rằng, báo sẽ ngày càng phát triển và có nhiều hơn nữa những bài viết gắn với quyền lợi và đời sống của công nhân lao động".

Không chỉ hữu ích với công nhân lao động mà báo Lao động Thủ đô còn là người bạn đồng hành, cung cấp nhiều thông tin cần thiết cho những người làm công tác quản lý và cán bộ Công đoàn. Ông Phùng Đình Hữu, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH GSK cho biết, mỗi số báo Lao động Thủ đô phát hành đến công ty đều được các trưởng bộ phận đọc, nắm bắt những thông tin liên quan đến chế độ chính sách, quyền lợi của người lao động từ đó tổng hợp, thông tin tuyên truyền tới công nhân lao động, đối với những vấn đề quan trọng sẽ đưa ra thảo luận tại các cuộc họp giao ban của công ty.

Chia sẻ với đoàn khảo sát, bà Nguyễn Thị Mai Loan, cán bộ phụ trách bộ phận Hành chính nhân sự của Công ty TNHH Vietnergy cho biết, báo Lao động Thủ đô đã và đang góp phần nâng cao kiến thức và cải thiện đời sống tinh thần cho công nhân lao động cũng như những người làm công tác quản lý tại công ty.

Hiện tại, khi báo phát hành tới công ty sẽ được đặt ở vị trí công nhân nghỉ giải lao, căng tin, phòng họp chức năng để công nhân dễ dàng tiếp cận. Thời gian tới, phòng Hành chính nhân sự và Công đoàn công ty sẽ tăng cường thêm các hình thức tuyên truyền để đưa báo đến với đông đảo công nhân lao động hơn.

de bao den voi dong dao nguoi lao dong
Đoàn khảo sát làm việc tại Công ty TNHH GSK (Khu Công nghiệp Phú Nghĩa). (Ảnh Mai Quý)

Phát biểu tại buổi khảo sát, bà Vũ Thị Xuân Sinh, Ủy viên Ban Biên tập, Trưởng ban Điện tử báo Lao động Thủ đô, Trưởng đoàn khảo sát cho biết, với mục tiêu hướng tới đối tượng bạn đọc chính là công nhân lao động, từ ý kiến đóng góp của phía doanh nghiệp và công nhân lao động, báo Lao động Thủ đô đã và đang có nhiều cải tiến về nội dung, hình thức, đặc biệt là những đổi mới về nội dung để tờ báo đến gần hơn, phục vụ thiết thực hơn cho công nhân lao động như: Tăng cường thông tin về hoạt động Công đoàn, chính sách pháp luật về lao động, chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, đời sống hôn nhân - gia đình, sức khỏe… và tuyên truyền về Thủ đô Hà Nội.

Cạnh đó, các phóng viên của báo cũng thường xuyên có bài viết phản ánh về đời sống công nhân lao động, những bất cập trong đời sống, sinh hoạt của công nhân. Đối với những tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động và các hoạt động của doanh nghiệp gửi về báo cũng được xử lý và đăng tải thông tin.

Nhân dịp này, bà Vũ Thị Xuân Sinh cũng mong muốn các doanh nghiệp có thêm các hình thức tuyên truyền hữu hiệu để đưa báo đến với đông đảo công nhân lao động hơn. Qua đó, góp phần đưa báo Lao động Thủ đô thật sự là món ăn tinh thần không thể thiếu, gần gũi và thân thiết với công nhân lao động.

Mai Quý

Nguồn :