M
08:55 | 14/11/2019

Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá Du lịch Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng 13/11, đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy do đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn, đã làm việc với Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, kiểm tra kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TU, ngày 26/6/2016, của Ban Thường vụ Thành ủy về “Phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo”. 

Điểm nhấn tháng 10
Tỏa sáng Văn hóa - Du lịch Thủ đô
Chung tay xây dựng môi trường du lịch Thủ đô văn minh
day manh xuc tien quang ba du lich thu do
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu kết luận buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội Nguyễn Văn Dũng cho biết, thực hiện Nghị quyết 06 của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch 207/KH-UBND của UBND Thành phố, Tổng Công ty đã nghiêm túc quán triệt, triển khai xây dựng kế hoạch và giao nhiệm vụ đến các đơn vị trực thuộc.

Tổng Công ty đã chú trọng triển khai công tác cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất hiện có và đầu tư xây dựng các dự án mới. Cụ thể, đã hoàn thành dự án cải tạo, nâng cấp khách sạn Thăng Long Opera với 101 phòng tương đương 4 sao; Khách sạn Thăng Long Espana, Khách sạn Hòa Bình...

Đặc biệt, Tổng Công ty đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Tổ hợp vui chơi, giải trí đa năng - Trường đua ngựa với tổng mức đầu tư 420 triệu USD. Tổng Công ty cũng tích cực triển khai các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch tại các thị trường trong nước và quốc tế; triển khai cung ứng các sản phẩm du lịch đa dạng và thường xuyên nghiên cứu các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, chất lượng cao.

Năm 2018, Tổng Công ty đã mở Văn phòng đại diện tại Moscow - Liên Bang Nga, nhằm thúc đẩy du lịch với nước bạn Nga. Sắp tới, Tổng Công ty tiếp tục xúc tiến mở văn phòng đại diện tại Nhật Bản, Hàn Quốc và một số thị trường du lịch trọng điểm. Bên cạnh đó, Tổng Công ty cũng chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực. Trong 2 năm (2017, 2018), Tổng Công ty đã mở 12 khóa đào tạo nghiệp vụ cho trên 800 cán bộ, công nhân viên.

Từ những kết quả trên, việc triển khai nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Tổng Công ty luôn hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng trung bình hằng năm tăng từ 12-15%. Trong 9 tháng đầu năm 2019, công suất sử dụng buồng phòng bình quân gần 70%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 9 triệu đồng; nộp ngân sách Nhà nước trên 322 tỷ đồng...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao những kết quả của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã đạt được trong những năm qua. Qua đó, đã khẳng định thương hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ của Thủ đô; nâng cao vị thế, uy tín của Tổng Công ty, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Thành phố.

“Tổng Công ty đã thực hiện đúng định hướng của Thành phố, coi trọng phát triển du lịch văn hóa, lấy đó làm cơ sở để phát triển. Đã phối hợp tốt với các di tích lịch sử văn hóa để kết nối, xây dựng các sản phẩm du lịch văn hóa tiêu biểu… Đặc biệt, Tổng Công ty đã chủ động, đi đầu trong đầu tư, phát triển hạ tầng du lịch, không chỉ ở Thành phố mà còn tại một số tỉnh, thành bạn”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận.

Bên cạnh những kết quả trên, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội trong thực hiện Nghị quyết 06 của Ban Thường vụ Thành ủy. Một trong số đó là Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty không xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa Nghị quyết 06. Chưa khai thác hết tiềm năng, lợi thế của Thủ đô, chưa khẳng định được vị trí đầu tầu.

Nhấn mạnh nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu Tổng Công ty cần phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế để vươn lên, xây dựng Tổng Công ty không chỉ là đơn vị chủ lực của ngành du lịch, dịch vụ Thủ đô, mà còn của cả nước.

Trước hết, Đảng ủy Tổng Công ty cần lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, nhất là những lĩnh vực còn chưa tốt, bám sát các yêu cầu, nhiệm vụ của Nghị quyết 06 của Ban Thường vụ Thành ủy, Kế hoạch 207 của UBND Thành phố để cụ thể hóa, xây dựng các kế hoạch chuyên đề, phân công rõ người, rõ việc trong tổ chức thực hiện.

Phối hợp chặt chẽ với Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao để tham mưu, xây dựng quy hoạch các điểm du lịch trên địa bàn Thành phố, nhất là các di tích lịch sử, văn hóa; xây dựng các cụm du lịch, kết nối các điểm đến để hình thành các tour, tuyến du lịch hấp dẫn; tham mưu, kiến nghị với UBND Thành phố để phát triển hơn nữa các loại hình du lịch chất lượng cao.

Tổng Công ty cũng cần đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, liên kết, quảng bá du lịch với các đơn vị trong và ngoài nước. Đặc biệt, trong năm 2020, trên địa bàn Thành phố sẽ diễn ra nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao lớn. Chính vì thế, ngay từ bây giờ, Tổng Công ty cần bám sát để xây dựng kế hoạch để xúc tiến, quảng bá du lịch Thủ đô.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu Tổng Công ty tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm du lịch của Tổng Công ty, nhất là chất lượng hoạt động lữ hành, các hoạt động mua sắm, vui chơi giải trí... Phát huy hơn nữa tính năng động, sáng tạo của các đơn vị thành viên và từng cán bộ, phòng, ban của Tổng Công ty.

Cùng với đó, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cần triển khai nghiêm túc 2 Bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố gắn với xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, nhất là đối với những người làm trong lĩnh vực du lịch để thông qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô là điểm đến văn minh, an toàn, thân thiện, hấp dẫn. Trước mắt, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty cần chủ động, chuẩn bị tốt công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

N.Công

Nguồn :