M
15:56 | 21/11/2018

Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng chống mua bán người

(LĐTĐ) Thời gian qua, tại Việt Nam và trên các tuyến biên giới, tình hình hoạt động của tội phạm mua bán người vẫn diễn biến phức tạp...  

day manh tuyen truyen ve cong tac phong chong mua ban nguoi Nhiều đường dây mua bán người tinh vi
day manh tuyen truyen ve cong tac phong chong mua ban nguoi Dụ dỗ phụ nữ mang thai ra nước ngoài để bán trẻ sơ sinh
day manh tuyen truyen ve cong tac phong chong mua ban nguoi Lừa thiếu nữ qua mạng xã hội để bán sang Trung Quốc
day manh tuyen truyen ve cong tac phong chong mua ban nguoi Thực hiện thành công mô hình Ngôi nhà bình yên

Mặc dù công tác phòng chống mua bán người vẫn còn gặp nhiều khó khăn, bất cập, hạn chế nhưng dưới sự quan tâm chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và trực tiếp là Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng và sự phối hợp của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm đã tích cực tham mưu, hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống mua bán người và đạt được một số kết quả nhất định.

day manh tuyen truyen ve cong tac phong chong mua ban nguoi
Tuyên truyền phòng chống tội phạm buôn bán người ở vùng đồng bào dân tộc Khmer Sóc Trăng. Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

Từ đầu năm 2018 đến nay, các đơn vị bộ đội biên phòng đã phát hiện, xử lý 50 vụ, liên quan đến 29 đối tượng, lừa bán 91 nạn nhân; trong đó đã xác lập và đấu tranh thành công 11 chuyên án (tăng 37,5% so với năm 2017), khởi tố 11 vụ/24 đối tượng.

Các đơn vị cũng tổ chức, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về phòng chống mua bán người với 553 buổi/141.200 lượt người ở khu vực biên giới đã tham gia, cấp phát trên 8.000 tờ rơi nội dung tuyên truyền phòng, chống tội phạm mua bán người.

T.Tr

Nguồn :