M
22:38 | 07/02/2020

Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch virus Corona

(LĐTĐ) Chiều 7/2, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị báo cáo về công tác nắm tình hình nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến chủ trì hội nghị.

day manh tuyen truyen ve cong tac phong chong dich virus corona Huyện ủy Phú Xuyên: Tập trung làm tốt công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp
day manh tuyen truyen ve cong tac phong chong dich virus corona Lãnh đạo Thành phố thăm, chúc Tết tại Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội
day manh tuyen truyen ve cong tac phong chong dich virus corona Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại xã Đồng Tâm

Thông tin tại Hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Phạm Hải Hoa cho biết, với sự chuẩn bị chu đáo và nghiêm túc của các cấp, các ngành từ Thành phố đến cơ sở đã chăm lo đảm bảo cho nhân dân Thủ đô đón Tết Nguyên đán Canh Tý trong không khí vui tươi, lành mạnh, nghĩa tình, an toàn, tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều được vui Tết.

day manh tuyen truyen ve cong tac phong chong dich virus corona
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Trong những ngày nghỉ Tết, nhân dân tập trung tham dự các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, các hoạt động thể dục thể thao chào đón năm mới tại các địa điểm công cộng. Công tác quản lý, tổ chức các hoạt động lễ hội, hướng dẫn kiếm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch được tăng cường.

Tình hình sản xuất, kinh doanh của nhân dân đảm bảo sự ổn định trước và sau Tết. Nhân dân các huyện ngoại thành trước và sau Tết tập trung cấy vụ xuân. Giá cả thị trường trước và trong Tết ổn định, tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc được kiểm soát hiệu quả...

Liên quan đến tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Phạm Hải Hoa cho biết, tại thành phố Hà Nội, tính đến 7h00' ngày 7/2/2020, chưa ghi nhận trường hợp dương tính với virus Corona; số trường hợp giám sát tại bệnh viện là 44 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona, trong đó có 40 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với virus Corona, 4 trường hợp còn lại chưa có kết quả xét nghiệm.

Với quyết tâm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đã sớm ban hành các văn bản lãnh đạo, chủ động đưa ra các giải pháp phòng, chống dịch sớm với tinh thần quyết liệt và đang kiểm soát tốt tình hình.

day manh tuyen truyen ve cong tac phong chong dich virus corona
Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện khối dân vận các đơn vị, quận, huyện đã báo cáo tình hình nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 và việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu hệ thống Dân vận thành phố tuyên truyền, thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động; không tổ chức du xuân, liên hoan, chúc Tết ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc; tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính; không sử dụng xe công đi lễ hội.

Phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, tổ chức Lễ hội trên địa bàn theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thành phố về việc tạm dừng tất cả các lễ hội chưa khai hội, các lễ hội đang triển khai phải giảm quy mô, hạn chế đông người và tuyên truyền khuyến cáo người dân phòng bệnh.

Bên cạnh đó, chủ động nắm tình hình lao động sau kỳ nghỉ Tết tại các doanh nghiệp, các khu công nghiệp, không để xảy ra tình trạng bỏ việc, thiếu lao động, làm gián đoạn hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân...

Về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chỉ đạo hệ thống Dân vận của Thành phố tăng cường thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các biện pháp dự phòng để nhân dân không hoang mang và có biện pháp chủ động tự phòng, chống dịch.

Cùng với việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra cũng cần phải khẩn trương phòng, chống bệnh cúm A (H5N1) gia cầm bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người, không để xảy ra hiện tượng dịch chồng dịch trong bối cảnh bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona trên người đang xảy ra.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng cho hay sẽ tham mưu cho Thành phố mở lại hệ thống loa phát thanh để thuận lợi cho việc tuyên truyền, thông tin rộng rãi về dịch bệnh, qua đó cũng tránh được sự tiếp xúc trực tiếp nhằm phòng chống lây lan dịch bệnh.

Phương Bùi

Nguồn :