M
18/08/2020 18:06

Đẩy mạnh triển khai có hiệu quả phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn Trường Trung học cơ sở Thăng Long (quận Ba Đình) đã phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà" tới nữ đoàn viên công đoàn với mục tiêu xây dựng nữ giáo viên có tinh thần yêu nước, có tri thức, sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lòng nhân hậu, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng.

Chú trọng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh
Nỗ lực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
Trao quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trường Trung học cơ sở Thăng Long hiện có 103 đoàn viên công đoàn, trong đó có 84 nữ công đoàn viên (chiếm 82%).

Hằng năm, Công đoàn nhà trường đã phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà" tới từng nữ đoàn viên công đoàn với mục tiêu xây dựng nữ giáo viên có tinh thần yêu nước, có tri thức, sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lòng nhân hậu, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng.

cong doan truong thcs thang long
Đại diện Trường Trung học cơ sở Thăng Long (thứ 9 từ trái sang) nhận Giấy khen cho các tập thể nữ công nhân viên chức lao động đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2020.

Cụ thể, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà" đã được triển khai sâu rộng trong từng tổ chuyên môn, qua các giờ hội giảng và các tiết thi giáo viên dạy giỏi các cấp; qua đó thể hiện được tính sáng tạo không ngừng của nữ công đoàn viên nhà trường, chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và quy định của ngành. Từ năm 2010 đến nay, đã có 30 nữ công đoàn viên đạt giải cấp Quận và 8 nữ công đoàn viên đạt giải cấp Thành phố, có 48 sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố.

Nhận thức được tầm quan trọng của phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", đội ngũ nữ công đoàn viên Trường Trung học cơ sở Thăng Long luôn phấn đấu làm việc và học tập, tu dưỡng theo tiêu chí của người phụ nữ thời kỳ đổi mới. Trong giai đoạn 2010 - 2020, nữ công đoàn viên nhà trường đã không ngừng học tập và nâng cao trình độ chuyên môn. Kết quả, đã có 17 nữ công đoàn viên học xong lớp cao học, 4 nữ công đoàn viên đang theo học văn bằng 2, 2 nữ công đoàn viên học xong lớp Trung cấp chính trị và 3 nữ công đoàn viên đang theo học.

Hằng năm nhà trường tổ chức bồi dưỡng Tin học cho toàn thể giáo viên vào đầu năm học, tổ chức các lớp học tiếng Anh vào buổi tối nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh qua giao tiếp đã thu hút 90% nữ công đoàn viên tham gia. 100% nữ công đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà" cấp trường... Ngoài ra, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, hiến máu tình nguyện, công tác xã hội, nhân đạo từ thiện cũng được nữ công đoàn viên hưởng ứng, tham gia nhiệt tình.

Bên cạnh những bộn bề hoạt động công đoàn và chuyên môn; đội ngũ nữ cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Trung học cơ sở Thăng Long luôn làm tròn thiên chức của người phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con ngoan và học giỏi. Hằng năm, 100% các cháu là con nữ công đoàn viên đều đạt học sinh giỏi cấp trường, đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giói các cấp Thành phố, quốc gia.

Thời gian tới, Ban Chấp hành công đoàn Trường Trung học cơ sở Thăng Long sẽ tập trung đẩy mạnh triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và các cuộc vận động "Nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch", "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" trong cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đồng thời tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và đẩy mạnh giáo dục truyền thông về bình đẳng giới cho cán bộ giáo viên, nhân viên; hàng năm tiến hành bình xét, biểu dương, khen thưởng để kịp thời động viên đoàn viên công đoàn và nhân rộng phong trào.

P.V

Nguồn :