M
03/06/2020 22:40

Đảng bộ phường Láng Thượng: Những bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

(LĐTĐ) Vượt lên những khó khăn, thách thức, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ phường Láng Thượng (quận Đống Đa) đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đây là cơ sở quan trọng để Đảng bộ tiếp tục định ra hướng đi phù hợp cho giai đoạn 2020 - 2025, với mục tiêu xây dựng phường Láng Thượng giàu đẹp, văn minh, bền vững.    

dang bo phuong lang thuong nhung buoc tien vung chac sau mot nhiem ky Dấu ấn một nhiệm kỳ nhiều khởi sắc của Đảng bộ phường Hàng Bột
dang bo phuong lang thuong nhung buoc tien vung chac sau mot nhiem ky Một nhiệm kỳ với nhiều thành công
dang bo phuong lang thuong nhung buoc tien vung chac sau mot nhiem ky Kỳ vọng vào một nhiệm kỳ đổi mới

Trong 2 ngày 2-3/6, Đảng bộ phường Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Anh Cường – Phó Bí thư Quận ủy Đống Đa cùng 167 đại biểu tham dự đại hội.

dang bo phuong lang thuong nhung buoc tien vung chac sau mot nhiem ky
Đại hội đại biểu lần thứ XIII phường Láng Thượng diễn ra thành công tốt đẹp

Tại Đại hội, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa XII trình bày Báo cáo chính trị, đồng chí Phạm Thị Hồng Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Láng Thượng cho biết, trong 5 năm vừa qua, kinh tế phường Láng Thượng từng bước vượt qua khó khăn, duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định và bền vững. Phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các chủ trương, chính sách lớn về phát triển kinh tế của thành phố và quận.

Hiện nay, địa bàn phường có trên 50 cơ quan, đơn vị; trên 1.000 hộ kinh doanh cá thể. Phường đã thu hút được các nhà đầu tư xây dựng trung tâm thương mại – dịch vụ, phát triển các chuỗi cửa hàng, siêu thị hiện đại, phát triển các tuyến phố chuyên kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, phù hợp với xu thế phát triển của thị trường nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn cuộc sống của nhân dân.

Thu ngân sách trên địa bàn phường hàng năm đều vượt chỉ tiêu cấp trên giao, số thu năm sau cao hơn năm trước. Chi ngân sách đảm bảo đúng luật, tiết kiệm, hiệu quả. Trong 5 năm qua, thu ngân sách toàn phường là 270 tỷ 240 triệu đồng, đạt 117,6% chỉ tiêu quận giao.

Bên cạnh đó, công tác quản lý và phát triển đô thị trong thời gian qua cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Phường đã huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư, phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng xã hội theo phân cấp, từng bước xây dựng đô thị văn minh, sạch, đẹp và hiện đại.

dang bo phuong lang thuong nhung buoc tien vung chac sau mot nhiem ky
Đồng chí Nguyễn Anh Cường – Phó Bí thư Quận ủy Đống Đa tặng hoa Đảng bộ phường Láng Thượng

Công tác văn hóa, thông tin tuyên truyền được tích cực đổi mới, bám sát và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của phường để đáp ứng kịp thời và hiệu quả việc phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cấp chính trị ở địa phương. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao quần chúng cũng phát triển mạnh.

Công tác bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực được tăng cường. Lực lượng công an đã thực hiện tốt công tác dự báo, đánh giá, phân tích tình hình nhất là tại các địa bàn, khu vực trọng điểm, phức tạo về an ninh trật tự. Tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết ổn định tình hình an ninh trật tự ngay từ cơ sở; đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng thù địch, chống đối.

Trong thời gian tới, mục tiêu quan trọng nhất mà Đảng bộ phường Láng Thượng đặt ra là tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân chủ; huy động mọi nguồn lực, khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế ổn định, bền vững. Xây dựng hạ tầng đô thị phát triển đồng bộ, văn minh, hiện đại. Phát triển văn hóa xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

dang bo phuong lang thuong nhung buoc tien vung chac sau mot nhiem ky
Đại biểu tham gia bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ khóa XIII phường Láng Thượng

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Cường – Phó Bí thư Quận ủy Đống Đa đã chúc mừng và biểu dương những kết quả toàn diện mà cả hệ thống chính trị phường Láng Thượng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Quận ủy cũng nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ phường cần tăng cường vai trò lãnh đạo, nâng cao tinh thần trách nhiệm và hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, công chức phường trong thực hiện nhiệm vụ, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, đề cao tính tiên phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ đảng viên.

Với tinh thần đoàn kết thống nhất, dân chủ, kỷ cương và đổi mới, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Láng Thượng lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025 kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống của phường và những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, vượt qua những khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường; xây dựng Đảng bộ phường trong sạch vững mạnh, xây dựng phường phát triển toàn diện, vững chắc.

K.Tiến

Nguồn :