M
22/04/2020 16:09

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng:

Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng luôn được đảm bảo với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

dam bao quyen va loi ich hop phap cho doan vien nguoi lao dong Tăng cường giám sát, đảm bảo quyền lợi người lao động
dam bao quyen va loi ich hop phap cho doan vien nguoi lao dong Đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ bảo hiểm y tế
dam bao quyen va loi ich hop phap cho doan vien nguoi lao dong Chú trọng đảm bảo quyền lợi cho công nhân lao động trực tiếp

Từ đầu năm đến nay, việc hướng dẫn, đôn đốc Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động luôn được Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận quan tâm. Đến nay, có 100/100 (đạt 100%) cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 55/205 doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020.

dam bao quyen va loi ich hop phap cho doan vien nguoi lao dong
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng chung tay cùng đơn vị, doanh nghiệp khắc phục hậu quả của dịch Covid-19.

Trước đó, LĐLĐ đã chỉ đạo CĐCS phối hợp với chính quyền đồng cấp, người sử dụng lao động có các biện pháp thiết thực chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, người lao động trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020 thông qua việc tham gia phân phối tiền lương, tiền thưởng, các phúc lợi khác vào dịp cuối năm, tặng quà Tết và kịp thời công khai để người lao động biết yên tâm làm việc. Đồng thời, giám sát người sử dụng lao động thực hiện nâng mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp từ 01/01/2020 theo Nghị định số 90/NĐ-CP ngày 15/11/2019 của Chính phủ.

Song song với đó, LĐLĐ quận thường xuyên nắm bắt tình hình việc làm, đời sống, tư tưởng, nguyện vọng hoặc những vướng mắc phát sinh của người lao động để phối hợp với người sử dụng lao động giải quyết hoặc tham gia, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh, không để xảy ra tranh chấp lao động.

Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ quận đã tham gia vào dự thảo Nội quy lao động của 2 doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn; tư vấn qua điện thoại cho 6 người lao động và tư vấn tại trụ sở cho 2 người lao động về việc doanh nghiệp chậm trả lương cho người lao động và chốt trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động; phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức lấy ý kiến người lao động.

Bên cạnh đó, LĐLĐ vẫn tiếp tục triển khai Kế hoạch thực hiện Quyết định của Bộ Chính trị khoá XI số 217-QĐ/TW về Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội và Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 về việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trị khóa XI đến 100% Công đoàn cơ sở, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ Quận; tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020 theo Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp.

Để kịp thời động viên, chăm lo cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vượt qua mùa dịch, nhờ sự hỗ trợ của LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ quận đã trao tặng 20 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho 20 đoàn viên công đoàn trong các doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian tới, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng sẽ tiếp tục rà soát các doanh nghiệp và người lao động khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 để có giải pháp chỉ đạo, tổ chức hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp, người lao động vượt qua mùa dịch.

P.B

Nguồn :