M
10:15 | 11/09/2018

Hà Nội

Đảm bảo phục vụ tốt Hội nghị WEF ASEAN 2018

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh về công tác chuẩn bị, tổ chức Hội nghị diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN), UBND thành phố Hà Nội đã và đang tích cực thực hiện tốt nhất các công tác chuẩn bị cho Hội nghị.

dam bao phuc vu tot hoi nghi wef asean 2018 WEF ASEAN 2018 khẳng định khát vọng vươn lên tầm cao mới của Việt Nam
dam bao phuc vu tot hoi nghi wef asean 2018 WEF ASEAN 2018: Triển vọng hợp tác trong ngành nông nghiệp

Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo thực hiện Đề án Tuyên truyền Hội nghị WEF ASEAN 2018, hướng dẫn các cơ quan báo chí, hệ thống thông tin cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền Hội nghị WEF ASEAN 2018. Thành phố Hà Nội cũng giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa - Ban Tổ chức Hội nghị WEF ASEAN trang trí các cụm pano phục vụ Hội nghị WEF ASEAN 2018…

dam bao phuc vu tot hoi nghi wef asean 2018
Cảnh sát giao thông Thủ đô phân luồng giao thông để các đoàn Đại biểu di chuyển dễ dàng.

Lực lượng Phòng cháy Chữa cháy thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Hội nghị WEF ASEAN; bảo đảm tuyệt đối công tác an ninh trong thời gian diễn ra Hội nghị, từ nơi ăn, nghỉ của các đại biểu đến giao thông trật tự tại các tuyến đường, phố đoàn đại biểu đi qua, các hoạt động liên quan đến Hội nghị diễn tại Hà Nội; xây dựng phương án bảo đảm phòng cháy chữa cháy tại các khách sạn, địa điểm diễn ra hội nghị.

Lực lượng Cảnh sát giao thông xây dựng kế hoạch phân luồng giao thông để các đoàn Đại biểu di chuyển dễ dàng, trách để ùn tắc giao thông. Tính đến nay, tất cả các phòng nghiệp vụ và công an các quận, huyện, thị xã thành phố Hà Nội đã triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự cho các hoạt động của Hội nghị và triển khai nghiêm túc theo kế hoạch của Công an Thành phố.

Phục vụ Hội nghị WEF ASEAN, Sở Y tế Hà Nội triển khai giám sát chặt chẽ nguồn nước, vệ sinh ngoại cảnh tại địa điểm họp, khách sạn. Tại sân bay Quốc tế Nội Bài, công tác phòng chống dịch bệnh và kiểm dịch y tế được tiến hành cẩn thận, chặt chẽ. Sở Y tế yêu cầu các khách sạn phục vụ WEF ASEAN 2018 phải cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh cơ sở, có nguồn cung cấp thực phẩm sạch và an toàn, bảo đảm vệ sinh trong quá trình chế biến thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sẽ bố trí tại mỗi khách sạn và địa điểm tổ chức WEF ASEAN 2018 các cán bộ kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổng Công ty Điện lực Hà Nội lập kế hoạch cung cấp đầy đủ điện phục vụ hoạt động của Hội nghị WEF ASEAN 2018 diễn ra tại thành phố Hà Nội.

Xác định, bên cạnh nhiệm vụ chính trị, Hội nghị WEF ASEAN 2018 cũng chính là dịp để Hà Nội quảng bá hình ảnh về Thủ đô tươi đẹp của mình vì vậy, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội đã phối hợp với Ban Thư ký Hội nghị, Trung tâm Hội nghị Quốc gia tổ chức trưng bày và giới thiệu các tài liệu quảng bá về những tiềm năng, cơ hội đầu tư thương mại, du lịch của thành phố Hà Nội…

Các tài liệu này giới thiệu về cơ hội, tiềm năng hợp tác đầu tư và phát triển; đặc sản vùng miền; vẻ đẹp và cơ hội đầu tư tại các làng nghề Hà Nội; cẩm nang du lịch, danh mục dự án dự kiến kêu gọi đầu tư… Trong dịp này, Hà Nội cũng chiếu phim quảng bá du lịch Hà Nội (phim do CNN sản xuất). Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chuẩn bị các chương trình văn nghệ đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc, biểu diễn tại các Tiệc chiêu đãi.

Hội nghị WEF ASEAN 2018 là một trong những hoạt động đối ngoại đa phương quan trọng và lớn nhất của Việt Nam trong năm nay. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng. Đây cũng là cơ hội cho giới doanh nghiệp của Việt Nam nói chung, của Hà Nội nói riêng trao đổi kinh nghiệm.

Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 đại biểu quốc tế và trong nước sẽ tới Thủ đô Hà Nội tham dự Hội nghị, trong đó có lãnh đạo cấp cao nhiều nước ASEAN và trong khu vực, cũng như lãnh đạo các tập đoàn kinh tế hàng đầu trên thế giới. Nhận thức được tầm quan trọng này, thành phố Hà Nội đang tích cực thực hiện tốt công tác hậu cần, bảo đảm an ninh chặt chẽ, an toàn để Hội nghị thành công tốt đẹp.

Hoàng Phúc

Nguồn :