M
12:41 | 08/03/2020

Đảm bảo đủ nguồn nông sản cung ứng cho người tiêu dùng

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo nguồn cung ứng nông sản, thực phẩm cho người tiêu dùng Thủ đô, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến khó lường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã và đang tập trung triển khai các giải pháp tăng cường sản xuất, liên kết bảo đảm cung ứng đầy đủ nhất nông sản, thực phẩm trên địa bàn thành phố.

dam bao du nguon nong san cung ung cho nguoi tieu dung Nhân lên niềm tin với nông sản Thủ đô khi ứng dụng mã QR
dam bao du nguon nong san cung ung cho nguoi tieu dung Không để sản phẩm thiếu an toàn vệ sinh có đất sống
dam bao du nguon nong san cung ung cho nguoi tieu dung Đem lại những sản phẩm tốt nhất đến với người tiêu dùng

Trên địa bàn thành phố Hà Nội có hơn 10 triệu dân đang sinh sống, làm việc và học tập, vì vậy, nhu cầu tiêu dùng nông sản là rất lớn.

Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm cho người tiêu dùng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến khó lường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã chỉ đạo các địa phương tăng cường sản xuất, tập trung vào các mặt hàng nông sản, thực phẩm thiết yếu.

dam bao du nguon nong san cung ung cho nguoi tieu dung
Hà Nội đã và đang triển khai các giải pháp bảo đảm cung ứng đủ nông sản, thực phẩm cho người tiêu dùng

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, thành phố đang đẩy mạnh sản xuất khoảng 18.500 ha rau, 19.500 ha cây ăn quả; duy trì tổng đàn gia súc (trâu, bò, lợn, dê...), gia cầm (gà, vịt, ngan, chim cút...) gần 40.000 con, và diện tích nuôi trồng thủy sản khoảng 24.000 ha.

Hiện tình hình chăn nuôi lợn của Hà Nội đang dần phát triển trở lại, với tổng đàn đã hồi phục được trên 50% so với trước khi có dịch tả lợn châu Phi. Ngành Nông nghiệp đang tập trung chỉ đạo các địa phương hướng dẫn người chăn nuôi tái đàn nhằm bổ sung nguồn cung thịt cho thị trường.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cũng đang tích cực phối hợp với 21 tỉnh, thành phố trong Ban Điều phối chuỗi cung ứng rau thịt an toàn cho thành phố. Mỗi ngày, vẫn có hàng chục nghìn tấn nông sản thực phẩm được chuyển Hà Nội.

Do tác động của dịch bệnh Covid-19 nên việc giao thương hàng hoá cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sản phẩm từ các địa phương hiện vẫn được chuyển về tiêu thụ thông qua các kênh phân phối, siêu thị, hệ thống bán lẻ.

Ngoài ra, có khoảng 200 nhà cung cấp của các tỉnh, thành phố đã kết nối trực tiếp, đưa sản phẩm của bà con nông dân, người sản xuất các địa phương để tiêu thụ tại hệ thống bán lẻ như: Vinmart, BigC Thăng Long, Hapro...

 

Mạnh Quân

Nguồn :