M
22/05/2021 18:08

Đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các khu vực bầu cử

(LĐTĐ) Để "Ngày hội toàn dân" diễn ra tốt đẹp, ngày 22/5, Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn quận.

Huyện Ứng Hòa: Sẵn sàng cho ngày bầu cử thành công Gia Lâm đã bảo đảm mọi điều kiện sẵn sàng cho ngày bầu cử Gia Lâm: Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy ở các khu vực bầu cử

Trong ngày 22/5, đoàn công tác trực tiếp kiểm tại khu vực bỏ phiếu số 3 và số 5 (phường Minh Khai); khu vực bỏ phiếu số 6, số 7, số 8 (phường Xuân Tảo) và khu vực bỏ phiếu số 2, số 9 (phường Xuân Đỉnh).

Qua kiểm tra, Bí thư Quận ủy Vũ Hà và Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, vào cuộc tích cực của Ủy ban bầu cử các địa phương và các Tổ bầu cử tại tổ dân phố, địa bàn dân cư. Việc trang trí khánh tiết, bố trí người trực tại các điểm bỏ phiếu, công tác tuyên truyền, đảm bảo phòng, chống dịch… được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các khu vực bầu cử
Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Vũ Hà kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 6 (phường Xuân Tảo). (Ảnh: Lê Thắm).

Bí thư Quận ủy Vũ Hà cho biết, thời gian qua, quận Bắc Từ Liêm đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc với quyết tâm thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy và Ủy ban bầu cử Thành phố.

Đến nay, công tác tuyên truyền được quận triển khai sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, qua đó, giúp nhân dân hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm của mình trong việc tham gia bầu cử. Ngoài ra, quận cũng tuyên truyền về những định hướng, chỉ đạo của Đảng để người dân hiểu và thực hiện theo.

Qua công tác kiểm tra cho thấy, cơ sở vật chất đã được các đơn vị triển khai, chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng cho ngày bầu cử. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng được lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Công an quận thực hiện nghiêm túc.

“Tuy nhiên, từ nay đến hết ngày bầu cử, công việc vẫn còn nhiều, đặc biệt là trong ngày 23/5. Quận xác định không chủ quan với những nhiệm vụ đã làm được và sẽ tiếp tục rà soát các nội dung để kịp thời khắc phục ứng phó với tình huống xấu phát sinh” - Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm nhấn mạnh.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các khu vực bầu cử
Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn phường Minh Khai. (Ảnh: Lê Thắm)

Bên cạnh đó, để ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm cũng đề nghị Ủy ban bầu cử, các Tổ bầu cử của địa phương cần chuẩn bị các phương án phòng dịch tốt hơn nữa. Quy trình hướng dẫn cử tri đi bầu cử cần được tính toán hợp lý, bảo đảm nhanh, tránh tập trung đông người.

Tại các cabin bỏ phiếu cần trang bị thêm nước rửa tay, khử khuẩn và tài liệu hướng dẫn quy trình bầu cử để cử tri được thêm một lần tham khảo trước khi quyết định lựa chọn đại biểu. Các khu vực cách ly tạm thời của các điểm bỏ phiếu được bố trí hợp lý hơn, tiện cho việc xử lý tình huống khi phát hiện cử tri nghi nhiễm Covid-19.

Trước thời tiết nắng nóng như hiện nay, Bí thư Quận ủy Vũ Hà và Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Lưu Ngọc Hà đề nghị các địa phương tăng cường thêm các thiết bị làm mát, bảo đảm sức khỏe cho cử tri và Tổ bầu cử; quản lý hòm phiếu chặt chẽ, không để xảy ra sai sót đáng tiếc…

Lê Thắm

Nguồn :