M
23/01/2020 15:53

Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội:

Đảm bảo an toàn cho những bữa ăn

(LĐTĐ) Phát huy vai trò của Tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, năm 2019, Ban Chấp hành Công đoàn (CĐ) ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.

dam bao an toan cho nhung bua an Thiết thực các hoạt động chăm lo cho người lao động ngành Nông nghiệp
dam bao an toan cho nhung bua an Chú trọng chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động
dam bao an toan cho nhung bua an Phát huy sức mạnh tập thể, hướng về cơ sở, chăm lo tốt nhất cho NLĐ
dam bao an toan cho nhung bua an
Các cấp lãnh đạo tặng quà cho CNVCLĐ ngành Nông nghiệp Hà Nội.

Ông Nguyễn Xuân Hoản, Chủ tịch CĐ ngành NN&PTNT Hà Nội cho biết, qua 2 năm triển khai thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, CĐ ngành đã ký thoả thuận hợp tác với Trung tâm thực hành khám chữa bệnh - Trường Cao đẳng y tế Hà Đông và Bệnh viện Nông nghiệp phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho CNVCLĐ.

Đặc biệt, CĐ ngành là cầu nối để LĐLĐ thành phố Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần thực phẩm an toàn Tâm Thành tham gia chương trình “Nâng cao phúc lợi đoàn viên”, cung cấp nông sản thực phẩm cho CNVCLĐ trên địa bàn Thành phố có nhu cầu, với giá ưu đãi. Đây được coi là mô hình mới, cách làm hay trong triển khai thực hiện chương trình “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã về thăm hỏi, tặng quà và chúc tết cho 100 cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các Công ty nông nghiệp - thủy lợi trong ngành. Bên cạnh đó, CĐ ngành luôn đẩy mạnh và duy trì việc thực hiện vay vốn quỹ quốc gia và quỹ trợ vốn CNLĐ nghèo của LĐLĐ thành phố, giải quyết việc làm tại 6 CĐCS với số tiền là 1,1 tỷ đồng; tín chấp cho CNVCLĐ vay vốn ngân hàng trên 5 tỷ đồng...

Dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 này, CĐ ngành tiếp tục xây dựng kế hoạch tổ chức “Tết Sum vầy”. Dự kiến lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố, LĐLĐ Thành phố sẽ tặng quà cho 200 CNVCLĐ và 15 cháu con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; Sở NN& PTNT và CĐ ngành tặng quà cho 32 CNVCLĐ và 10 cháu là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; thăm, tặng quà 35 đơn vị làm nhiệm vụ trước, trong và sau Tết và tặng quà 8 gia đình Thương binh, Liệt sỹ...

M.Q

Nguồn :