M
30/01/2021 11:10

Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội:

Đảm bảo an toàn cho người lao động trước dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại ở nhiều địa phương như Hải Dương, Quảng Ninh…, tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Công đoàn đã tích cực, chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người lao động trong việc phòng, chống dịch bệnh, đồng thời, triển khai các biện pháp để đảm bảo sức khỏe, giúp người lao động yên tâm làm việc.

Chăm lo cho cán bộ trực phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên Đán 2021 Mang Tết đến sớm với công nhân viên chức lao động huyện Đông Anh Người lao động gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng

Thực tế cho thấy, nếu dịch bệnh Covid-19 xảy ra tại doanh nghiệp sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đời sống, việc làm của người lao động. Vì vậy, tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Công đoàn đã tích cực, chủ động phối hợp với người sử dụng lao động để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người lao động trong việc phòng, chống dịch bệnh, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại doanh nghiệp.

Đảm bảo an toàn cho người lao động trước dịch Covid-19
Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu người lao động đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào nhà máy

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam Phan Thanh Hải chia sẻ, hiện công ty vẫn duy trì toàn bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được triển khai từ trước tới nay như: Tổ chức đo thân nhiệt cho người lao động và yêu cầu người lao động đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào nhà máy; đảm bảo khoảng cách tại nơi làm việc; bố trí vách ngăn tại khu vực văn phòng và khu vực phòng ăn của cán bộ công nhân viên. Đối với tất cả các nhà thầu khi tới làm việc với công ty đều phải khai báo thông tin cá nhân và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

Cùng với đó, công ty tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền và thường xuyên thông báo để người lao động nắm bắt được thông tin về dịch bệnh cũng như cách phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Thành phố và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban lãnh đạo công ty và Công đoàn đã thống nhất không tổ chức tiệc tất niên toàn nhà máy. Thay vào đó, công ty sẽ có một khoản tiền thưởng khuyến khích kinh doanh với mức tiền 1 triệu đồng/người lao động.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH TOTO Việt Nam Phạm Thị Bích Hải cũng cho biết, nhằm giúp người lao động ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, công ty đã thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người lao động trong phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, công ty cũng áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như: Yêu cầu người lao động đeo khẩu trang, khử khuẩn tay, khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào công ty. Các hoạt động tập trung đông người đều được tạm dừng để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch của Thành phố. Ngoài ra, tại khu vực ăn ca của người lao động vẫn được bố trí vách ngăn để đảm bảo an toàn.

Hiện tại dịch bệnh Covid-19 vẫn có nguy cơ lây lan cao, việc Công đoàn tích cực tuyên truyền và đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động phòng, chống dịch là hết sức thiết thực và ý nghĩa. Những hoạt động đó cần tiếp tục được tăng cường, nhân rộng để tạo thành “bức tường lửa” ngăn chặn sự xâm nhập, lây nhiễm của dịch bệnh vào các doanh nghiệp, góp phần đảm bảo sức khỏe, đời sống, việc làm cho người lao động và ổn định tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Mai Quý

Nguồn :