M
04/04/2020 07:40

Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển đại học

(LĐTĐ) Năm 2020, bên cạnh phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia và xét tuyển thẳng, trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển đại học.

dai hoc bach khoa ha noi to chuc ky thi rieng de xet tuyen dai hoc Trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến
dai hoc bach khoa ha noi to chuc ky thi rieng de xet tuyen dai hoc Giáo dục đại học đóng góp hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19
dai hoc bach khoa ha noi to chuc ky thi rieng de xet tuyen dai hoc Trưng dụng ký túc xá các trường đại học làm khu cách ly

Được biết, năm nay, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có 4 phương thức tuyển sinh với khoảng 6.800 chỉ tiêu cho 58 mã xét tuyển thuộc các ngành và chương trình đào tạo.

Một là xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đoạt giải chính thức trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia hoặc cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế.

dai hoc bach khoa ha noi to chuc ky thi rieng de xet tuyen dai hoc
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. (Ảnh minh họa: P.T)

Hai là xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo quốc tế đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường.

Ba là xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2020, trong đó ưu tiên xét tuyển và cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Cuối cùng là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, tiến hành song song, độc lập với các phương thức còn lại. Đây là điểm mới trong xét tuyển đại học chính quy năm 2020 của trường.

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng (Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội) cho biết: Kỳ thi riêng do nhà trường tổ chức sẽ mở thêm cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp theo học trình độ đại học chính quy tại Đại học Bách khoa Hà Nội, giúp nâng cao chất lượng đầu vào và chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Để xét tuyển theo phương thức này, thí sinh sẽ trải qua vòng sơ tuyển dựa trên kết quả học tập tại bậc phổ thông trung học; sau đó làm bài thi được thiết kế phù hợp với trình độ THPT, có tính phân loại. Mục tiêu của bài thi là kiểm tra kiến thức, năng lực học sinh cần có để theo học tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thời điểm tổ chức kỳ thi dự kiến trong khoảng thời gian từ 20 đến 26/7. Thời lượng bài thi dự kiến 180 phút. Thí sinh được ưu tiên cộng điểm nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

T.P

Nguồn :