M
18/05/2020 08:08

Đã tìm được "quán quân" Cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Mới đây, Cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hoá của Thủ đô Hà Nội” do Thành đoàn Hà Nội tổ chức đã tìm được "quán quân" trao giải thưởng.    

da tim duoc quan quan cuoc thi tim hieu lich su dang bo thanh pho ha noi Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên thanh niên, người lao động
da tim duoc quan quan cuoc thi tim hieu lich su dang bo thanh pho ha noi Thành đoàn Hà Nội thăm, tặng quà các đội hình tình nguyện trực chốt phòng chống dịch

Qua 9 tuần thi, Cuộc thi đã tạo sức lan tỏa, thu hút 471.150 lượt thi của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Hà Nội, từ nhiều đối tượng lĩnh vực và độ tuổi khác nhau như: học sinh, sinh viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân lao động trong các doanh nghiệp…

da tim duoc quan quan cuoc thi tim hieu lich su dang bo thanh pho ha noi
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội thi tại Vòng chung kết.

Sức hấp dẫn của Cuộc thi nằm ở nội dung câu hỏi gần gũi giúp các đoàn viên, thanh niên nhanh chóng, dễ dàng tiếp thu kiến thức về lịch sử Đảng bộ thành phố và truyền thống, văn hóa Thủ đô.

Ngoài ra, Cuộc thi còn giúp cho thanh thiếu niên và nhân dân Thủ đô nhận thức sâu sắc, toàn diện về những cột mốc, những thành tựu vĩ đại của Đảng bộ Thành phố trong quá trình lãnh đạo, phát triển Thủ đô về mọi mặt; ôn lại truyền thống lịch sử, văn hóa, 90 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ thành phố Hà Nội và 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Cuộc thi được triển khai bằng hình thức trực tuyến trên nhiều nền tảng công nghệ, được tuyên truyền một cách hiệu quả trên mạng xã hội và các diễn đàn, website của các đơn vị, tạo ra sự cuốn hút đối với các bạn đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi.

Đặc biệt hơn, trong những ngày giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Cuộc thi trực tuyến đã góp phần tạo nên một sân chơi lành mạnh, đảm bảo an toàn, thiết thực và bổ ích cho các bạn trẻ cách ly tại nhà.

Ban Tổ chức đã lựa chọn được những thí sinh có số điểm cao nhất ở mỗi tuần, những thí sinh có kết quả thi xuất sắc nhất, bốc thăm chia thành 3 đội: Hà Nội xanh - Hà Nội văn minh - Hà Nội trẻ để cùng so tài ở Vòng chung kết.

Các thi sinh tham gia chung kết cùng tranh tài qua 03 vòng thi: Tự hào truyển thống; Dấu ấn lịch sử; Tự hào thế hệ Bác Hồ, với 04 nội dung lớn: về những thành tựu quan trọng qua 90 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ thành phố Hà Nội; về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; về văn hóa Thăng Long - Hà Nội; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về khởi nghiệp, lập nghiệp.

Chung kết Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về lịch sử 90 năm Đảng bộ Thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội” đã diễn ra vô cùng gay cấn. Ở phần thi Tự hào Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, cả 3 đội cùng đầu trí rất căng thẳng.

Đội Hà Nội xanh đã đưa ra nhiều câu trả lời nhanh và chính xác, đạt 188.937 điểm, đây cũng là đội thi giành được giải Nhất chung cuộc. Đội thi Hà Nội trẻ đạt giải Nhì và đội Hà Nội văn minh đạt giải Ba.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng trao giải cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc và đơn vị có số lượng thí sinh tham gia thi nhiều nhất các tuần trong vòng thi Tuần.

Trước đó, nhiều đơn vị cũng đã tổ chức thi tại cơ sở như: Quận đoàn Hoàng Mai, Quận đoàn Hà Đông, Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Y Hà Nội, Đoàn Thanh niên Công an thành phố, Đoàn Thanh niên Đại học Mỏ Địa chất, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội... góp phần tuyên truyền và đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ Thủ đô.

Anh Ngọc

Nguồn :