M
18/07/2020 08:29

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ:

Đa dạng các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo tốt hơn về đời sống cho đoàn viên và người lao động. Qua đó, giúp người lao động ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống, yên tâm làm việc, góp phần tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp và địa phương.

Độc đáo con đường bích họa dài hơn 2 km
Phát động thi đua chào mừng Đại hội Đảng trong công nhân viên chức lao động huyện Phúc Thọ
Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên Công đoàn

Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh cho biết, từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 1 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 165 suất quà với số tiền trên 100 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

chu trong cham lo cho nguoi lao dong bi anh huong boi dich covid 19
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ trao quà hỗ trợ cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. (Ảnh Phương Huế)

LĐLĐ huyện đã đề nghị LĐLĐ Thành phố trao hỗ trợ kinh phí xây sửa 03 “Mái ấm công đoàn” năm 2020 cho 03 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với số tiền 90 triệu đồng, đến nay đã bàn giao và trao hỗ trợ 01 mái ấm; phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô duy trì cho 165 đoàn viên công đoàn vay phát triển kinh tế với số tiền gần 3,3 tỷ đồng.

Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, các cấp Công đoàn huyện cũng tích cực phối hợp giám sát việc chi trả lương, thưởng tết và các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động; phối hợp với các phòng, ngành, cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

Thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, tính đến nay, LĐLĐ huyện đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 04 đơn vị, nâng số lượng đoàn viên được thụ hưởng các ưu đãi từ các thỏa thuận hợp tác lên trên 3.600 lượt người.

Công tác tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị được các cấp Công đoàn huyện phối hợp với chuyên môn, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc. Trong 6 tháng đầu năm 2020 đã có 100% đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức; 23/31 (74,19%) doanh nghiệp có từ 10 lao động trở lên tổ chức Hội nghị người lao động và xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, chất lượng Hội nghị và Thỏa ước lao động tập thể ngày càng được nâng lên.

Thời gian tới, LĐLĐ huyện Phúc Thọ sẽ tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh hoạt động Công đoàn nhằm nâng cao phúc lợi cho đoàn viên và người lao động; quan tâm chăm lo, hỗ trợ và động viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp rủi ro, ốm đau; tuyên truyền để người lao động hiểu, nắm rõ điều kiện, thủ tục cần thiết để hưởng gói hỗ trợ của Chính phủ một cách thuận tiện, đúng quy định; giám sát nguồn vốn vay từ “Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình”, đảm bảo cho vay đúng đối tượng, sử dụng vốn vay đúng mục đích và có các biện pháp đảm bảo an toàn nguồn vốn cho vay.

Mai Quý

Nguồn :