M
27/10/2016 22:15

Cựu thành viên SSEAYP chuẩn bị đón khách thăm nhà

Theo lịch trình, các thành viên của Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 43 sẽ ghé thăm TP.Hồ Chí Minh từ ngày 11-14.11.2016. Hiện, Tuổi trẻ TPHCM, với sự phối hợp của Hội cựu thành viên SSEAYP tại Việt Nam, đang rốt ráo triển khai kế hoạch đón bạn bè quốc tế tới thăm nước ta.

cuu thanh vien sseayp chuan bi don khach tham nha 44427 Đoàn Việt Nam tới Nhật Bản tham gia hành trình SSEAYP 43
cuu thanh vien sseayp chuan bi don khach tham nha 44427 “Enchanting Vietnam” hòa cùng nhịp điệu SSEAYP 43
cuu thanh vien sseayp chuan bi don khach tham nha 44427 Độc đáo, đáng yêu “Việt Nam của Nón”
cuu thanh vien sseayp chuan bi don khach tham nha 44427 Dư âm chuyến du hành 51 ngày qua 5 quốc gia
cuu thanh vien sseayp chuan bi don khach tham nha 44427
Tiết mục múa ngợi ca vẻ đẹp lao động của các thành viên Việt Nam dự SSEAYP 42. Ảnh: L.Q.V

Trước đó, trong quá trình chuẩn bị cho việc tham dự SSEAYP 43, đoàn Việt Nam đã được các cựu thành viên SSEAYP chia sẻ những kinh nghiệm tham gia các hoạt động chung của chương trình cũng như việc xây dựng hình ảnh ấn tượng về đất nước Việt Nam nói chung và giới trẻ Việt Nam nói riêng để giới thiệu với bạn bè quốc tế.

cuu thanh vien sseayp chuan bi don khach tham nha 44427
Một tiết mục của các thành viên Việt Nam tại SSEAYP 42. Ảnh: L.Q.V

Năm 2016 cũng là dịp kỷ niệm 20 năm Việt Nam tham gia SSEAYP và kỷ niệm 15 năm tàu Nippon Maru (chở các thành viên SSEAYP) cập cảng Việt Nam. Thêm một lần, tuổi trẻ TPHCM và Hội cựu thành viên SSEAYP tại Việt Nam được vinh dự thay mặt tuổi trẻ cả nước đón khách quốc tế.

Trong thời gian ghé thăm Việt Nam, các thành viên của SSEAYP 43 ngoài việc tham gia chương trình homestay (ở nhà dân), sẽ còn được thăm quan các danh lam thắng cảnh, các công trình, cơ sở văn hóa, giao lưu với nhân dân và thanh niên địa phương, xem biểu diễn nghệ thuật…

cuu thanh vien sseayp chuan bi don khach tham nha 44427
Phần giới thiệu bản sắc văn hóa cố đô Huế của đoàn Việt Nam tại SSEAYP 42. Ảnh: L.Q.V

Đặc biệt, BTC SSEAYP 43 sẽ tổ chức đêm họp mặt ROB trên tàu Nippon Maru ở chiều tối 13.11.2016 tại cảng Cát Lái dành cho các công dân Việt Nam là cựu thành viên SSEAYP. Buổi họp mặt sẽ diễn ra ấm cúng với phần triển lãm “Hành trình 20 năm SSEAYP Việt Nam”, các hoạt động giao lưu hoành tráng và lắng đọng tại Dolphin Hall, tiệc chiêu đãi của Chính phủ Nhật Bản tại Dinning Hall, và nhiều phần quà lưu niệm ý nghĩa…

Hoạt động này chắc chắn sẽ phần nào làm vơi đi nỗi nhớ tàu, nhớ những kỷ niệm về SSEAYP của các cựu thành viên SSEAYP, cũng như gắn kết hơn giữa các cựu thành viên SSEAYP của Việt Nam. Để tham dự buổi họp mặt này, các cựu thành viên SSEAYP trên toàn quốc cần nhanh đăng ký tại địa chỉ: bit.ly/rob2016vpy với hạn chót nhận đăng ký: 30.10.2016.

Lê Quang Vinh

Nguồn :