M
10:11 | 29/03/2019

Cuốn cẩm nang của công nhân lao động

(LĐTĐ) Báo Lao động Thủ đô thật sự như một cuốn cẩm nang giúp nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng sống và làm việc, nhất là đối với hoạt động công đoàn.

cuon cam nang cua cong nhan lao dong Urenco Hà Nội: Xây dựng tác phong công nghiệp trong duy trì vệ sinh môi trường
cuon cam nang cua cong nhan lao dong Cơ hội cuối cùng cho lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước
cuon cam nang cua cong nhan lao dong Cân nhắc khi nới rộng khung giờ làm thêm

Đó là chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Ngọc, công nhân Công ty linh kiện điện tử SEI Việt Nam.

cuon cam nang cua cong nhan lao dong
Bạn Nguyễn Thị Ngọc, công nhân Công ty linh kiện điện tử SEI Việt Nam. (ảnh: NC)

Ngọc cho biết, do mình là lao động trực tiếp, công việc ở công ty luôn bận rộn, cuộc sống lại còn nhiều khó khăn nên rất ít có điều kiện xem ti vi, tiếp xúc với các phương tiện thông tin đại chúng, việc cập nhật thông tin, kiến thức xã hội rất hạn chế.

“Vì vậy, đối với chúng tôi, báo Lao động Thủ đô thật sự như một cuốn cẩm nang giúp nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng sống và làm việc, nhất là đối với hoạt động công đoàn. Thông qua báo Lao động Thủ đô, chúng tôi nắm được chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, tổ chức công đoàn. Chúng tôi cũng học được từ báo Lao động Thủ đô kinh nghiệm tổ chức hoạt động công đoàn của các đơn vị bạn để áp dụng tại đơn vị mình”, Ngọc chia sẻ.

Mỗi khi lên phòng đọc ở công ty, các bạn đều tìm đến số báo mới nhất của báo Lao động Thủ đô. “Chúng tôi muốn được tiếp cận những nội dung thời sự, chính trị, đặc biệt là những câu chuyện của chính công nhân bọn mình như: Chuyện ăn, ở, sinh hoạt đến cập nhật điều luật, chế độ chính sách mới...”, bạn Đinh Hiền Thu (quê Ninh Bình) tâm sự.

Qua chia sẻ, đa số công nhân quan tâm đến các vấn đề thuế thu nhập cá nhân, lương thưởng, BHXH. Bên cạnh đó là các thông tin về đời sống, tư vấn việc làm, sức khỏe, hôn nhân, tình yêu… có nhiều bạn băn khoăn muốn tìm hiểu thông tin về chế độ thai sản, hưởng chế độ thất nghiệp, việc trả sổ bảo hiểm sau khi nghỉ việc...

Nguyễn Công

Nguồn :