M
01/08/2018 14:40

Cười lên đi cô gái

Em tự gọi mình là “cái thứ mau nướcmắt”. Người bên cạnh em hiểu em. Những kẻ xa lạ thoáng chốc nghĩ rằng em quá yếu đuối. Ít người biết, thật sự sâu trong lòng em rất mong những bình yên.

tin nhap 20180801141124 Thanh xuân của tôi dành trọn chỉ để yêu một người
tin nhap 20180801141124 Còn một người đứng đợi

Cười lên đi cô gái, dù cuộc sống này dành riêng cho em nhiều phần không may mắn.

Những dở lỡ vây quanh đời mình cũng đã nhiều thời gian. Nỗi đau ấy đã diễn ra một lần, mình chẳng nên giữ nó lại thành những dằn vặt. Dằn vặt làm gì vì những sai lầm không thể sửa chữa? Đau khổ làm gì, vì một nhân duyên chẳng tốt lành.

Nếu cơ duyên ấy không tốt đẹp, việc cố níu giữ dù trực tiếp hay vô thức cũng chỉ khiến tim mình thêm đau, mắt mình thêm ướt.

tin nhap 20180801141124
Ảnh minh họa: Hằng Rubi

Cười lên đi em, con đường của em vẫn đang tiếp diễn. Những trạm xe vẫn đừng chờ chuyến đi của mình. Ánh bình minh vẫn thức dậy vào mỗi buổi sáng, công việc em hôm nay vẫn thế, những khuôn mặt đầy năng lượng vẫn đang chờ em. Vậy thì em hãy mỉm cười để bước dưới ánh nắng bình minh đó và hòa chung với những nụ cười đó.

Cười lên đi em, khi đôi môi em vẫn hồng. Người thực tế trên đời sẽ không đánh giá ai đó quá nhiều qua một lần đổ vỡ. Họ nhìn nhận về hiện tại! Nỗi đau cũ rất có thể sẽ dạy con người ta trân trọng hơn những giá trị mà mình đang ở gần, đang có trong lòng bàn tay. Chỉ với sự lạc quan và thái độ tích cực, em mới có thể nắm trọn trong lòng bàn tay những ấm áp một người đang trao, hay những may mắn ghé đến.

Tại sao em phải buồn? Em trách cuộc sống bất công hay tiếc nuối chuyện cũ? Tất cả những điều như thế nào có ý nghĩa gì....

Nước mắt giúp người đời phân biệt phụ nữ với đàn ông. Yếu đuối với em là một đặc quyền, nhưng hoàn toàn không phải là một giải pháp.

Cười lên đi em! Em có thấy bản thân mình là một cô gái rất đáng yêu và thật nhiều giá trị? Một cô gái như thế rất xứng đáng với những ngọt ngào. Rất xứng đáng được nhận những niềm vui. Hay em học cách để lạc quan hơn, cho những niềm vui còn chờ.

Để một nửa thế giới rạng rỡ hơn, khi đôi môi em mỉm cười.

Nguyên Bảo

Nguồn :