M
23/05/2021 13:39

Cử tri thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình khi đi bỏ phiếu, các cử tri cũng không quên tuân thủ nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh.

Bệnh nhân xúc động bỏ phiếu bầu cử tại giường bệnh Cuộc bầu cử diễn ra đúng kế hoạch, chưa phát sinh tình hình phải giải quyết Cử tri Thủ đô tinh tường lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất

Hòa chung với không khí hân hoan của cử tri cả nước trong ngày hội non sông, từ sáng sớm ngày 23/5, đông đảo công nhân lao động đã có mặt tại Khu vực bỏ phiếu số 8 (Điểm sinh hoạt văn hóa, Khu nhà ở công nhân xã Kim Chung, huyện Đông Anh) để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Cử tri thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Công nhân tại Khu Công nghiệp Thăng Long đi bỏ phiếu tuân thủ nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh.

Theo ghi nhận của phóng viên, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt. Tất cả các công nhân đều đeo khẩu trang, đứng giãn cách, sát khuẩn, khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi vào khu vực bỏ phiếu.

Anh Nguyễn Khương Duy (Công ty Canon) cho biết, khi được biết hàng nghìn công nhân ở Khu Công nghiệp sẽ đi bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bản thân anh khá lo lắng và hồi hộp. Tuy nhiên, khi đến nơi, thấy mọi người đều tuân thủ “5K” phòng, chống dịch; Tổ bầu cử bố trí dãn cách hợp lý thì anh cảm thấy rất yên tâm.

“Dù dịch bệnh cũng không thể ngăn cản được những công dân như chúng tôi tự tay bầu ra những đại biểu xứng đáng. Tôi hy vọng rằng, các đại biểu sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân. Đồng thời, tôi cũng mong muốn các đại biểu quan tâm hơn nữa đến đời sống của những công nhân tại khu công nghiệp như chúng tôi, để đẩy mạnh sản xuất, góp phần vào sự phát triển của xã hội. Chúng tôi tự hào vì mình có “quyền” bầu cử và được thể hiện trách nhiệm của mình qua mỗi lá phiếu” - anh Nguyễn Khương Duy chia sẻ.

Tại Khu vực bỏ phiếu số 7 (Nhà họp dân số 7, số 106 Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông), từ sáng sớm, tổ hỗ trợ y tế đã túc trực ngay tại cổng ra vào và khu vực tiếp đón cử tri để vừa hướng dẫn sát khuẩn, nhắc nhở đeo khẩu trang đúng cách vừa đo thân nhiệt. Việc giãn cách đúng cự ly cử tri trong phòng bầu cử được thực hiện triệt để.

Vị trí hòm phiếu, khu vực ghi phiếu, đóng dấu được bố trí một cách hợp lý, khoa học, tránh tình trạng chờ đợi khi thực hiện các thao tác bỏ phiếu. Cử tri đi vào một đường, rời khỏi khu vực bầu cử bằng đường khác.

Cử tri thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19
Cử tri đi bỏ phiếu phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách theo quy định của ban tổ chức.

Có mặt từ hơn 6 giờ sáng tại Khu vực bỏ phiếu số 7 (thôn Phượng Mỹ, xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai), ông Lê Duy Huân (thôn Phượng Mỹ, xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai) bày tỏ: “Tuy đã nhiều lần đi bầu cử nhưng từ mấy hôm nay tôi vẫn háo hức chờ đợi để được cầm lá phiếu trên tay lựa chọn những người tiêu biểu, vẹn toàn tài - đức. Lần bầu cử này đặc biệt do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp nên các cử tri được Tổ bầu cử hướng dẫn rất kỹ các quy định về bầu cử cũng như yêu cầu giãn cách khi đi bỏ phiếu như đứng cách nhau 2m, sát khuẩn tay nên tôi rất yên tâm khi đi bỏ phiếu”.

Theo ghi nhận, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về tuân thủ nghiêm nguyên tắc “5K” và các hướng dẫn của Bộ Y tế khi đi bầu cử nên tất cả các cử tri tại Khu vực bỏ phiếu số 7 (thôn Phượng Mỹ, xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai) khi đến bầu cử đều thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, nộp phiếu khai báo y tế của cá nhân đã được phát trước đó và được nhân viên y tế đo thân nhiệt ngay từ cổng ra vào.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng cho biết, những ngày qua, cả hệ thống chính trị của huyện đã vào cuộc tuyên truyền sâu rộng các biện pháp phòng, chống Covid-19 song song với cổ động toàn dân đi bầu cử, thực hiện quyền công dân.

Tại các khu vực bỏ phiếu, công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được đặt lên hàng đầu và mỗi cử tri đi bầu cử không chỉ có trách nhiệm với từng lá phiếu của mình, mà còn phải thực hiện trách nhiệm tự giác phòng, chống dịch. Đây chính là nhiệm vụ “kép” mà huyện đặt ra và quyết tâm thực hiện để đảm bảo ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật và thực sự là ngày hội của toàn dân.

P.T

Nguồn :