M
17:26 | 17/06/2019

Cử tri kiến nghị Thành phố kiểm tra chất lượng nhà tập thể cũ

(LĐTĐ) Sáng 17/6, Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri quận Hai Bà Trưng trước kỳ họp thứ 9, HĐND Thành phố khóa XV.

cu tri kien nghi thanh pho kiem tra chat luong nha tap the cu Rà soát loại hình chung cư, nhà tập thể cũ trên địa bàn Thành phố
cu tri kien nghi thanh pho kiem tra chat luong nha tap the cu “Lối thoát hiểm” có thật sự thoát hiểm?
cu tri kien nghi thanh pho kiem tra chat luong nha tap the cu Nỗi lo “bà hỏa” ghé thăm “chuồng cọp”

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Hai Bà Trưng đã được nghe đại biểu HĐND Thành phố thông báo dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 9 HĐND Thành phố khóa XV; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH Thành phố Hà Nội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7, HĐND Thành phố khóa XV.

cu tri kien nghi thanh pho kiem tra chat luong nha tap the cu

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng. (Ảnh: Tuyết Mai)

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, buổi tiếp xúc đã có 6 ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri đối với các vấn đề bảo vệ môi trường, trồng, bảo vệ cây xanh, cải tạo đường mương, cải tạo chung cư cũ, xây dựng Công viên Tuổi trẻ, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng… trên địa bàn Thành phố.

Đáng chú ý, cử tri Nguyễn Văn Long, phường Quỳnh Mai phản ánh, trên địa bàn phường có 46 nhà tập thể cũ, đến nay, xuống cấp trầm trọng, do vậy, cử tri đề nghị Thành phố kiểm tra chất lượng các tòa nhà để nhân dân yên tâm sinh sống.

Ghi nhận việc Thành phố đã và đang thực hiện nhiều biện pháp để cải tạo môi trường các hồ, trồng cây xanh để bảo vệ môi trường, tuy nhiên theo cử tri Đinh Chí Ngà, phường Bách Khoa, việc làm này cần phải được tiến hành kiểm tra, giám sát thường xuyên, không thể để tình trạng người dân tự do câu cá trên các hồ của Thành phố, việc cắt tỉa cây xanh cũng cần phải làm theo quy trình, đúng quy cách để đảm bảo các cây được trong sẽ phát triển tốt.

Đặc biệt, cử tri phản ánh đường Trần Đại Nghĩa hiện nay rất lộn xộn, vỉa hè nhiều đoạn trở thành nơi đỗ ô tô khiến lao công không dám quét rác (khi lao công quét rác chủ ô tô mắng vì sợ xước xe), ngoài ra, việc các cửa hàng lấn chiến vỉa hè để bày bán hàng làm cho con phố trở lên lộn xộn. Do đó, cử tri đề nghị quận, Thành phố có những chỉ đạo để giải quyết ngay tình trạng này.

Cử tri Vũ Huy Chương, phường Nguyễn Du phản ánh, trên các phố của Hà Nội hiện nay vẫn còn tình trạng người dân sử dụng than tổ ong ngoài hè phố, cử tri đề nghị Thành phố có chương trình tuyên truyền, vận động người dân sử dụng than sạch và xử lý những người vi phạm vấn đề này để bảo vệ môi trường, sức khỏe của người dân.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu khẳng định, các vấn đề về bảo vệ môi trường, cắt tỉa cây xanh, trật tự đô thị,… đã và đang được Thành phố rất quan tâm chỉ đạo, đầu tư, phát triển và đã thu được nhiều kết quả tích cực.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu khẳng định tiếp thu các ý kiến của cử tri, tổng hợp để báo cáo HĐND Thành phố; đồng thời yêu cầu các sở, ngành và quận Hai Bà Trưng nghiên cứu phương án để xử lý.

Nguyễn Công

Nguồn :