M
10:58 | 30/10/2019

Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh bức xúc

(LĐTĐ) Ngày 29/10, Huyện ủy Mỹ Đức tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện nhân dân.  

cu tri kien nghi nhieu van de dan sinh buc xuc Hiệu quả thiết thực trong công tác giải phóng mặt bằng ở Mỹ Đức
cu tri kien nghi nhieu van de dan sinh buc xuc Lắng nghe ý kiến cử tri về công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân
cu tri kien nghi nhieu van de dan sinh buc xuc Huyện Mỹ Đức giành giải Ba Hội thi tìm hiểu quy tắc ứng xử nơi công cộng

Tại hội nghị đối thoại, có 16 đại biểu cử tri tham gia phát biểu đóng góp ý kiến với các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, công tác vệ sinh môi trường, chế độ chính sách đối với cán bộ thôn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, về phòng chống dịch bệnh, phát triển kinh tế nông nghiệp, công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, cấp sổ đỏ quyền sử dụng đất, về trật tự xây dựng, đô thị và tiến độ triển khai các dự án dân sinh trên địa bàn.

Bà Bạch Liên Hương - Bí thư Huyện ủy, đánh giá rất cao các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu và nhấn mạnh các ý kiến này chính là cơ sở quan trọng giúp cho cấp ủy nắm được các vấn đề dân sinh bức xúc trong nhân dân để có biện pháp giải quyết kịp thời, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng và quản lý Nhà nước.

cu tri kien nghi nhieu van de dan sinh buc xuc
Toàn cảnh hội nghị

Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền cấp huyện, Bí thư Huyện ủy đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc các phòng, ban, ngành chức năng căn theo chức năng, nhiệm vụ tiến hành kiểm tra, giải quyết sớm và giải quyết một cách dứt điểm các kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp huyện.

Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền cấp xã, thị trấn, yêu cầu lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cần phải chỉ đạo thực hiện giải quyết ngay và dứt điểm các vấn đề dân sinh bức xúc tại cơ sở, ngăn ngừa không để phát sinh tạo điểm nóng.

Vấn đề nào làm trước, giải quyết được ngay thì làm ngay và làm dứt điểm theo phân cấp quản lý và theo chức năng nhiệm vụ. Trong quá trình giải quyết các vấn đề bức xúc cấp xã không giải quyết được thì phải báo ngay với Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện để có hướng chỉ đạo kịp thời đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Đối với những vấn đề chưa thể trả lời và giải quyết ngay, lãnh đạo Huyện Mỹ Đức cũng đã tiếp thu và giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế.

Riêng về nhiệm vụ phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung, Bí thư Huyện ủy giao Ủy ban nhân dân huyện và phòng Kinh tế huyện nghiên cứu, có giải pháp tạo ra sự chuyển biến rõ nét trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa, hình thành các vùng tập trung quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, hướng đến sản xuất bền vững…

P.V

Nguồn :