M
06/06/2021 12:48

Bầu lại đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Tráng Việt:

Cử tri đồng tình, ủng hộ việc bỏ phiếu lại

(LĐTĐ) Sáng 6/6, Ủy ban bầu cử xã Tráng Việt (huyện Mê Linh) tổ chức bầu cử lại tại Tổ bầu cử số 4 do trước đó ghi nhận vi phạm của một số cá nhân ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử. Có mặt và chỉ đạo cuộc bầu cử lại có Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, ông Đỗ Đình Hồng - Bí thư Huyện ủy Mê Linh.

Khai trừ hai đảng viên liên quan sai phạm tại Tổ bầu cử số 4 xã Tráng Việt Huyện Ba Vì công bố kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân, nhiệm kỳ 2021-2026 Huyện Thanh Trì công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân

Từ hơn 6h sáng 6/6, khu vực Nhà văn hoá xóm 4 (thôn Đông Cao) đã có rất đông thành viên Ủy ban bầu cử huyện Mê Linh, xã Tráng Việt có mặt để chuẩn bị đón tiếp các cử tri thuộc Đơn vị bầu cử số 4 đến bỏ phiếu lại.

Ghi nhận cho thấy, từ trước đó, khu vực bầu cử đã được trang trí khánh tiết, cũng như chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ bầu cử. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng được địa phương chú trọng thực hiện.

Cử tri đồng tình, ủng hộ việc bỏ phiếu lại
Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội và ông Đỗ Đình Hồng - Bí thư Huyện ủy Mê Linh đã tới chỉ đạo công tác bầu cử lại tại xã Tráng Việt, huyện Mê Linh.

Theo đó, trước khi vào khu vực bỏ phiếu, cử tri sẽ được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đo nhiệt độ, sát khuẩn tay. Cùng đó, cử tri cũng được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình bầu cử, đảm bảo giãn cách với người bên cạnh.

Để đảm bảo số lượng cử tri tham gia bầu cử lại đầy đủ, những ngày qua, công tác thông tin, tuyên truyền được Ủy ban bầu cử xã Tráng Việt tập trung cao độ. Cùng với hệ thống truyền thanh, địa phương đã huy động đoàn viên thanh niên sử dụng loa kéo đi đến từng xóm nhỏ để vận động cử tri tích cực tham gia bỏ phiếu bầu lại đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026, từ đó, sáng suốt lựa chọn những người có đức, có tài phục vụ cho nhân dân và đất nước.

Cử tri đồng tình, ủng hộ việc bỏ phiếu lại
Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm bầu cử lại được nghiêm túc triển khai.

Chia sẻ với phóng viên, nhiều cử tri xã Tráng Việt cho biết, hết sức hoan nghênh sự vào cuộc, xử lý nghiêm các cá nhân có vi phạm của các cấp chính quyền. Các vi phạm cũng được thông tin công khai, minh bạch để người dân biết. “Những người có vi phạm đều đã bị xử lý. Ai làm người đó phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi ủng hộ việc đi bỏ phiếu lại. Đây là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm...” - cử tri Nguyễn Hữu Dân nói.

Tổ bầu cử số 4 (xã Tráng Việt) có tổng số 256 hộ dân, với 1.260 cử tri. Con số này giảm 10 cử tri so với kỳ bầu cử ngày 23/5. Nguyên nhân là do các cử tri này đi làm ăn, công tác xa nhà, không kịp trở lại bỏ phiếu tại địa phương. “Uỷ ban bầu cử địa phương quán triệt tuyệt đối không cho bỏ phiếu thay nên số cử tri sẽ giảm 10 người” - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban bầu cử xã Tráng Việt Lê Xuân Thành nói.

Cử tri đồng tình, ủng hộ việc bỏ phiếu lại
Cử tri xã Tráng Việt tích cực tham gia bỏ phiếu bầu lại đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước đó, trong cuộc bầu cử ngày 23/5, tại Đơn vị bầu cử số 4 (xã Tráng Việt) đã phát hiện sai phạm liên quan đến một số cá nhân, làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. Uỷ ban bầu cử huyện Mê Linh đã báo cáo Ủy ban bầu cử cấp trên và tiến hành các bước để thực hiện việc bầu cử lại theo đúng quy định pháp luật.

Huyện Mê Linh cũng thể hiện sự quyết liệt, nghiêm khắc đối với các trường hợp có vi phạm quy định bầu cử. Hai cá nhân đã bị xử lý về mặt Đảng bằng hình thức khai trừ ra khỏi tổ chức Đảng. Trong đó có trường hợp của ông Nguyễn Xuân Hùng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân đồng thời là nguyên Chủ tịch Ủy ban bầu cử của xã Tráng Việt.

Lương Hằng

Nguồn :