M
09:21 | 24/09/2019

Cử tri đề nghị tăng cường tuyên truyền về bảo hiểm y tế

(LĐTĐ) Đó là một trong những nội dung nổi bật tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tại các quận, huyện: Đống Đa, Hai Bà Trưng, Gia Lâm, Ứng Hòa, Mỹ Đức diễn ra ngày 23/9.

cu tri de nghi tang cuong tuyen truyen ve bao hiem y te Hoạt động tiếp xúc cử tri đổi mới, hiệu quả
cu tri de nghi tang cuong tuyen truyen ve bao hiem y te Biến quyết tâm thành hành động

Tại các cuộc tiếp xúc, cử tri đánh giá cao, thời gian gần đây, Quốc hội thường bàn thảo rất kỹ nhiều dự án luật trước khi thông qua, công tác giám sát cũng được thực hiện ngày càng tốt hơn. Phản ánh những vấn đề quan tâm, một số cử tri cho rằng, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật còn hạn chế và việc thực thi pháp luật chưa nghiêm.

cu tri de nghi tang cuong tuyen truyen ve bao hiem y te
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng. (Ảnh: Nguyễn Mai)

Cử tri đề nghị tăng cường tuyên truyền về bảo hiểm y tế cho người dân để người dân nắm được quyền lợi của mình; sớm cung cấp nước sạch; giảm độ tuổi người nhận trợ cấp xã hội...

Trong đó, cử tri quận Hai Bà Trưng cho rằng, một phần do người dân chưa nắm vững pháp luật, hơn nữa công tác hòa giải ở địa phương, cơ sở không tốt, chưa giải tỏa được bức xúc dẫn tới hành động tiêu cực.

Cử tri hai quận Đống Đa, Hai Bà Trưng cùng chung mối quan tâm tới tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công, nhiều công trình trọng điểm của Thủ đô, đất nước chậm tiến độ và kiến nghị Quốc hội, các cơ quan chức năng cần giám sát chặt chẽ hơn nữa, bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Cử tri các huyện Gia Lâm, Ứng Hòa, Mỹ Đức đề nghị tăng cường tuyên truyền về bảo hiểm y tế cho người dân để người dân nắm được quyền lợi của mình; sớm cung cấp nước sạch cho một số xã trên địa bàn huyện Ứng Hòa; giảm độ tuổi người nhận trợ cấp xã hội...

Hoàng My

Nguồn :