M
23/05/2021 13:31

Công nhân tự hào vì được thể hiện trách nhiệm của mình qua mỗi lá phiếu

(LĐTĐ) Hôm nay (23/5), tại Điểm bỏ phiếu của Tổ bầu cử số 8 (Khu Công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội), hơn 1.000 công nhân đã cầm trên tay lá phiếu của mình, xúc động hòa chung vào không khí của Ngày hội toàn dân trên khắp cả nước và Thủ đô.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Hôm nay là một ngày rất đặc biệt và trọng đại của Quốc gia Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm bỏ phiếu, công tác phòng dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt. Tất cả công nhân tham gia bầu cử đều đeo khẩu trang, đứng giãn cách, sát khuẩn, khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi vào khu vực bỏ phiếu. Trước khi bỏ phiếu, các công nhân chăm chú đọc thông tin tại bảng danh sách ứng viên để tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn người mình tin tưởng.

Công nhân chúng tôi tự hào vì được thể hiện trách nhiệm của mình qua mỗi lá phiếu
Công nhân Khu Công nghiệp Thăng Long đi bầu cử

Đến Điểm bỏ phiếu số 8 từ lúc 7 giờ sáng, mặc dù đeo khẩu trang kín gần nửa khuôn mặt, nhưng chị Nguyễn Hải Yến, Công ty Toto Việt Nam vẫn lộ ra ánh mắt hân hoan khi cầm trên tay lá phiếu bầu cử.

Chị Yến hồ hởi chia sẻ: “Đây là lần đầu tôi đi bầu cử. Tôi thật sự thấy hồi hộp, cùng với đó là cảm giác vui mừng, phấn khởi. Tôi hạnh phúc vì lá phiếu của mình sẽ góp phần quyết định chọn những người đại biểu đủ đức, đủ tài, có tinh thần trách nhiệm đứng ra gánh vác trọng trách đưa Thủ đô và đất nước ngày càng phát triển.

Trước thời điểm bầu cử nhiều ngày, tôi đã nghiên cứu tiểu sử của các ứng cử viên một cách kỹ lưỡng để có những lựa chọn đúng đắn nhất. Tôi hy vọng rằng, những đại biểu đắc cử lần này sẽ đem hết khả năng của mình ra giúp dân, giúp nước, thực hiện ý chí và nguyện vọng của đa số cử tri”.

Công nhân chúng tôi tự hào vì được thể hiện trách nhiệm của mình qua mỗi lá phiếu
Cử tri Nguyễn Hải Yến: "Tôi hạnh phúc vì lá phiếu của mình sẽ góp phần quyết định chọn những người đại biểu đủ đức, đủ tài"

Còn anh Nguyễn Khương Duy, Công ty Canon thì cho biết, khi được biết hơn 1.000 công nhân ở khu công nghiệp sẽ đi bỏ phiếu tại địa điểm này, trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bản thân anh khá lo lắng và hồi hộp. Nhưng khi đến đây thấy mọi người đều tuân thủ 5K phòng, chống dịch; Tổ bầu cử bố trí giãn cách hợp lý nên anh rất yên tâm.

“Dù dịch bệnh cũng không thể ngăn cản được những công dân như chúng tôi tự tay bầu ra những đại biểu xứng đáng. Tôi hy vọng rằng, các đại biểu sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, xứng đáng là người đại biểu của Nhân dân.

Đồng thời, tôi cũng mong muốn các đại biểu quan tâm hơn nữa đến đời sống của những công nhân tại khu công nghiệp như chúng tôi, để chúng tôi yên tâm đẩy mạnh sản xuất, góp phần vào sự phát triển của xã hội. Chúng tôi tự hào vì mình có “quyền” bầu cử và được thể hiện trách nhiệm của mình qua mỗi lá phiếu”.

Công nhân chúng tôi tự hào vì được thể hiện trách nhiệm của mình qua mỗi lá phiếu
Cử tri Nguyễn Khương Duy: "Dù dịch bệnh cũng không thể ngăn cản được những công dân như chúng tôi tự tay bầu ra những đại biểu xứng đáng".

Anh Trần Văn Thành, công nhân Khu Công nghiệp Thăng Long, xúc động cho biết: “Tôi đến bỏ phiếu vào lúc 10 giờ, bất ngờ khi được biết Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 8, nơi có đông đảo công nhân tại Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long đến thực hiện nghĩa vụ công dân. Chủ tịch Quốc hội đã động viên, chia sẻ cùng với cán bộ, bác sỹ và cử tri đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại xã Kim Chung qua điểm cầu trực tuyến.

Cảm ơn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dành sự quan tâm đến công nhân, đó là nguồn động viên lớn lao đối với bản thân tôi và những công nhân trên khắp Thủ đô. Lá phiếu nhỏ, niềm tin lớn, chúng tôi tin tưởng rằng, những lá phiếu của mình sẽ góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử”.

Công nhân chúng tôi tự hào vì được thể hiện trách nhiệm của mình qua mỗi lá phiếu
Lá phiếu nhỏ, niềm tin lớn

Ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Khu chế xuất Hà Nội cho biết, chỉ có Nhà văn hóa công nhân xã Kim Chung mới có điểm bầu cử giành riêng cho công nhân lao động, còn tại các khu công nghiệp khác của thành phố, công nhân lao động sẽ đăng ký và bỏ phiếu tại nơi có hộ khẩu thường trú, nơi thuê trọ trong các khu dân cư.

Tại điểm điểm bỏ phiếu của Tổ bầu cử số 8 có 1.817 cử tri đăng ký bỏ phiếu, trong đó có 1.095 cử tri là công nhân lao động của Khu Công nghiệp Thăng Long. Trong ngày bầu cử, Xí nghiệp Quản lý nhà ở Xã hội đã bố trí các khung giờ bầu cử khác nhau theo từng đơn vị, tòa nhà nhằm tránh việc cử đi bầu tập trung, đảm bảo thực hiện giãn cách.

Trước đó, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở tích cực, chủ động triển khai các hoạt động thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử trong công nhân lao động. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cũng chú trọng chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo tỷ lệ công nhân lao động đi bầu cử đạt 100% và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Bảo Thoa - Phạm Diệp

Nguồn :