M
16:30 | 18/05/2019

Công nhân Nguyễn Huy Hải: Người tổ trưởng tận tuỵ, gương mẫu

(LĐTĐ) Dáng người cao gầy, chất phác và nụ cười luôn thường trực trên gương mặt là cảm nhận đầu tiên của những ai đã một lần gặp anh tổ trưởng Nguyễn Huy Hải, Công ty TNHH Hoa Lân.

cong nhan nguyen huy hai nguoi to truong tan tuy guong mau Vinh quang dành cho những người thợ
cong nhan nguyen huy hai nguoi to truong tan tuy guong mau Tự hào là Công nhân giỏi Thủ đô
cong nhan nguyen huy hai nguoi to truong tan tuy guong mau Sự tin tưởng là động lực để mỗi cá nhân vươn lên sáng kiến, sáng tạo

Vào công ty từ năm 2003, sau 15 năm làm việc tại đây, anh luôn được lãnh đạo tin cậy, đồng nghiệp quý mến bởi sự tận tụy, tư tưởng cầu tiến và luôn hết mình vì các phong trào đoàn thể.

Ở công ty, anh Hải là tổ trưởng tổ sản xuất nhưng có vị trí, vai trò giống như quản đốc ở các phân xưởng lớn. Anh là người trực tiếp điều hành kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp. Anh Hải tâm sự, anh luôn làm việc với sự tận tâm, tận tuỵ bởi anh hiểu hiệu quả công việc quản lý của anh sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả hoạt động của phân xưởng và của toàn bộ nhà máy.

cong nhan nguyen huy hai nguoi to truong tan tuy guong mau
Anh Hải luôn là tấm gương về sự tận tuỵ, gương mẫu cho anh em công nhân trong công ty.

Anh cũng vừa phải làm gương cho anh em trong xưởng vừa làm theo chỉ đạo bên trên nên luôn phải hài hoà trong các mối quan hệ. Nhưng anh bảo anh không thấy khó khăn nếu biết lắng nghe và xử lý thông tin hiệu quả. Quan trọng hơn hết là sự nhiệt tình hỗ trợ công nhân tại xưởng để phát triển kỹ năng cho họ, đầu tư cho đội ngũ kế nhiệm và hơn hết tăng năng suất và hiệu quả công việc.

Theo anh Hải, trong phân xưởng, một người quản đốc giỏi cần phải nắm vững không những kiến thức về mặt chuyên môn mà còn phải giỏi về điều hành tổng thể. Chính vì thế, để thực hiện tốt công việc mình, đòi hỏi anh cần có một cái đầu lạnh xử lý công việc và một trái tim ấm để luôn hòa đồng, cởi mở với anh em trong phân xưởng.

Sau nhiều năm gắn bó, với sự uy tín của mình, anh được được công nhân bình bầu là tổ trưởng gương mẫu, được Giám đốc công ty biểu dương là lao động xuất sắc 5 năm liền (2014-2018). Trong công việc, anh thường xuyên tham mưu với lãnh đạo công ty và các bộ phận liên quan để xử lý các sự cố máy thêu công nghiệp khi xảy ra sự cố.

Ngoài quản lý, anh luôn có ý thức tìm tòi, học hỏi, bồi dưỡng nâng cao tay nghề, bao quát sản lượng và nguyên phụ liệu cần thiết dùng trong sản xuất để đem lại những hiệu quả cao tránh lãnh phí.

Qua ngần ấy năm công tác, cần cù, chịu khó, trách nhiệm và nhiệt huyết là những phẩm chất mà mọi người thường nói khi nhắc về anh công nhân Nguyễn Huy Hải. Với những cố gắng, nỗ lực trong công việc, anh Nguyễn Huy Hải đã vinh dự trở thành một trong số 90 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019 được LĐLĐ Thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng.

Có thể nói trong quá trình công tác, ở bất cứ cương vị nào, anh luôn thể hiện bản lĩnh không lùi bước trước khó khăn trở ngại và tin tưởng vào những điều tốt đẹp phía tước. Những thành tích, bằng khen là những minh chứng ghi nhận những cố gắng nỗ lực của anh trong thời gian qua.

Từ vai trò "cầm lái" của anh đã góp phần giúp phân xưởng thêu của công ty làm việc hiệu quả, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động trong nhiều năm liền. Đặc biệt nhiều năm qua đơn vị không có tai nạn lao động và sự cố thiết bị dù là nhỏ nhất. Theo anh Hải phần thưởng cao quý trên sẽ trở thành nguồn động quý giá để anh tiếp tục hăng say lao động, cống hiến thêm nhiều hơn nữa những sáng kiến sáng tạo trong hoạt động sản xuất của công ty.

P.B

Nguồn :