M
30/01/2020 21:40

Công nhân hăng say lao động ngay sau kỳ nghỉ Tết

(LĐTĐ) Tại nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, công nhân lao động đã trở lại làm việc đầy đủ và hăng say lao động sản xuất. Qua đó, đã xóa bỏ nỗi âu lo của người sử dụng lao động về tình trạng thiếu hụt lao động sau Tết, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

cong nhan hang say lao dong ngay sau ky nghi tet Hàng triệu công nhân lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo Tết
cong nhan hang say lao dong ngay sau ky nghi tet Những chuyến xe nghĩa tình
cong nhan hang say lao dong ngay sau ky nghi tet Infographic: Hàng chục chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đông đảo công nhân lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã quay trở lại công ty và bắt tay vào công việc, tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất.

Đơn cử như tại Công ty TNHH Điện tử Asti (Khu công nghiệp Quang Minh), ông Nguyễn Đức Nhân - Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết, hiện công ty có khoảng 1.300 người lao động, nhờ làm tốt công tác chăm lo và đảm bảo các chế độ, chính sách cho người lao động, nhất là trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc nên tỷ lệ người lao động trở lại công ty làm việc sau Tết luôn đạt từ 99 – 100%. Từ đó, ổn định tình hình quan hệ lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty sau Tết”.

cong nhan hang say lao dong ngay sau ky nghi tet
Công nhân lao động của Công ty TNHH Điện tử Asti hăng say lao động ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Chị Nguyễn Thị Thu, công nhân Công ty TNHH Điện tử Asti chia sẻ: “Hơn 10 năm làm việc tại công ty, năm nào tôi cũng trở lại công ty làm việc sau kỳ nghỉ Tết đúng thời gian quy định. Và trong ngày đầu tiên làm việc của năm mới, mặc dù vừa trải qua một kỳ nghỉ dài nhưng chúng tôi đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công việc, hăng say lao động sản xuất để ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty”.

Nói về lý do luôn chấp hành đúng quy định nghỉ Tết của công ty, chị Thu cho biết, trước hết là ý thức trách nhiệm với công việc. Hơn nữa, làm việc tại công ty, người lao động luôn được quan tâm, chăm lo về đời sống, việc làm, thu nhập và được đảm bảo mọi chế độ, chính sách.

Ví như trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, người lao động của công ty được thưởng 2,7 tháng lương, được tặng quà và những người có quê xa được hỗ trợ xe đưa về quê đón Tết... “Chính sự quan tâm, chăm lo, bảo đảm các chế độ, chính sách đó là động lực để chúng tôi gắn bó lâu dài và cống hiến hết mình cho sự phát triển của công ty” – chị Thu bày tỏ

Tại Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (Khu công nghiệp Nội Bài), không khí lao động sản xuất trong các bộ phận cũng diễn ra sôi nổi ngay trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết. Chị Trí Thị Thực, công nhân đang làm việc tại công ty chia sẻ: “Ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết, người lao động chúng tôi đã sẵn sàng với công việc và đặt ra mục tiêu cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để góp phần vào sự phát triển chung của công ty. Bởi hoạt động sản xuất của công ty có phát triển thì đời sống việc làm của người lao động mới được đảm bảo và ngày càng nâng cao”.

Có thể thấy, khí thế thi đua lao động sản xuất tại nhiều công ty đã rộn ràng ngay từ những ngày, giờ làm việc đầu tiên của năm mới. Đây là kết quả từ sự quan tâm của doanh nghiệp, Công đoàn với người lao động, làm cho mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người lao động ngày càng gắn bó hơn.

Mai Quý

Nguồn :