Công nhân giỏi Thủ đô Nguyễn Văn Quyết: Thành công nhờ không ngừng học hỏi

(LĐTĐ) Trong số 90 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019 được LĐLĐ Thành phố biểu dương khen thưởng có anh Nguyễn Văn Quyết- thợ lắp đặt điện nước, Công ty CP Thương mại và Kỹ thuật Việt- Sing. Yêu nghề, say mê học hỏi nên dù tuổi còn trẻ, thời gian công tác chưa lâu, Nguyễn Văn Quyết đã 'gặt hái' nhiều thành công trong công việc.
cong nhan gioi thu do nguyen van quyet thanh cong nho khong ngung hoc hoi Chị Tạ Thị Bắc nữ công nhân “hai giỏi”
cong nhan gioi thu do nguyen van quyet thanh cong nho khong ngung hoc hoi Chị Trần Thị Luyến và những sáng kiến mang lại hiệu quả
cong nhan gioi thu do nguyen van quyet thanh cong nho khong ngung hoc hoi Anh Lê Ngọc Anh: Thành công luôn đến từ sự nỗ lực không ngừng

Tốt nghiệp Cao đẳng ngành Kỹ thuật dân dụng, Nguyễn Văn Quyết nộp hồ sơ ứng tuyển vào Công ty CP Thương mại và Kỹ thuật Việt- Sing- Công ty chuyên về công nghệ xử lý môi trường đặt tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai và được nhận thử việc 3 tháng.

Mới ra trường, kinh nghiệm chưa nhiều trong khi Công ty CP Thương mại và Kỹ thuật Việt- Sing lại là một doanh nghiệp có thương hiệu, môi trường làm việc chuyên nghiệp, yêu cầu về tiến độ, chất lượng công việc cũng như tác phong của nhân viên, người lao động khá cao nên ban đầu, Quyết không khỏi có những tự ti, bỡ ngỡ.

Tuy nhiên, đối với Quyết, những thử thách này lại chính là điều kiện thôi thúc anh phải cố gắng, nỗ lực học hỏi, rèn luyện để có thể trở thành nhân viên chính thức, được gắn bó lâu dài với Công ty. Nghĩ vậy, anh chịu khó học hỏi đồng nghiệp đi trước, kiên trì rèn luyện, thực hành mỗi khi đi công trình, chấp hành nghiêm nội quy, quy định của cơ quan trong công việc cũng như kỷ luật lao động… Những nỗ lực của Quyết đã mang lại kết quả giúp anh vượt qua 3 tháng thử việc đầy khó khăn để trở thành nhân viên chính thức của Công ty.

Việc rèn luyện, học hỏi của Nguyễn Văn Quyết chưa dừng lại ở đó. Với suy nghĩ yêu cầu đầu tiên của một thợ lắp đặt điện nước là phải nắm vững kiến thức chuyên môn, sau khi trở thành nhân viên chính thức, Quyết tiếp tục tìm tòi, học hỏi kiến thức chuyên ngành liên quan tới công việc của mình từ mạng internet, từ kho tư liệu của Công ty, từ những đồng nghiệp đi trước. Đặc biệt, anh luôn hăng hái tham gia các lớp huấn luyện nâng cao tay nghề do Công ty tổ chức.

cong nhan gioi thu do nguyen van quyet thanh cong nho khong ngung hoc hoi
Công nhân giỏi Thủ đô Nguyễn Văn Quyết

Chịu khó học hỏi, nắm bắt nhanh các thao tác kỹ thuật dù mới và khó, lại chăm chỉ thực hành nên kỹ năng, tay nghề của Nguyễn Văn Quyết được nâng lên một cách nhanh chóng. Anh thường xuyên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Hơn thế nữa, anh còn luôn tìm tòi, suy nghĩ, có nhiều sáng kiến, sáng tạo giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, vật tư khi tham gia lắp đặt các công trình cũng như tiết kiệm thời gian sản xuất.

Từ những kết quả trên, dù còn trẻ tuổi, Nguyễn Văn Quyết vẫn được lãnh đạo Công ty tín nhiệm, giao tham gia vào toàn bộ các hạng mục lắp đặt hệ thống đường ống thuộc các công trình xử lý nước mà công ty đang thi công, thậm chí, anh còn được giao trách nhiệm chủ trì các công trình lớn phục vụ cho các hệ thống xử lý nước cấp, nước thải, nước sinh hoạt, nước ăn uống và nước y tế. Điển hình, riêng trong năm 2018, Nguyễn Văn Quyết tham gia hàng loạt các hạng mục công trình như: công trình xử lý nước sạch cho Trung đoàn 877-BCH Quân sự tỉnh Hà Giang, Trung tâm nước sạch huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, lắp đặt các công trình kỹ thuật cho Công ty Than Uông Bí- TKV Quảng Ninh…

Với việc liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền, Nguyễn Văn Quyết đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc cấp Công ty. Năm 2019, anh đạt danh hiệu Công nhân giỏi quận Hoàng Mai và vinh dự được LĐLĐ quận Hoàng Mai lựa chọn đề nghị LĐLĐ Thành phố biểu dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019.

Điều đáng nói ở Nguyễn Văn Quyết là anh không chỉ nỗ lực phấn đấu để mỗi ngày lại giành thêm những thành tích xuất sắc hơn cho bản thân mà còn luôn quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh sẵn sàng hỗ trợ và phối hợp nhịp nhàng với các đồng nghiệptrong nhóm, trong tổ cùng nhau thúc đẩy, tăng năng suất lao động.

Ngoài việc tích cực rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, Nguyễn Văn Quyết còn luôn gương mẫu trong việc tuân thủ và chấp hành nghiêm quy trình công nghệ, nội quy an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ góp phần cùng tập thể xây dựng môi trường làm việc tại Công ty đảm bảo an toàn, xanh, sạch, đẹp. Anh cũng hăng hái tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động công đoàn và các phong trào thi đua do Công đoàn và Công ty tổ chức.

Chia sẻ về bí quyết đạt được những thành công ngày hôm nay, Nguyễn Văn Quyết cho biết, anh đã luôn không ngừng học hỏi, vươn lên và mỗi kết quả đạt được, lại thôi thúc anh bước tiếp tới những kết quả cao hơn. Tuy nhiên, theo Nguyễn Văn Quyết, lý do quan trọng hơn giúp anh có động lực để không ngừng cố gắng lại đến từ sự quan tâm, động viên kịp thời từ lãnh đạo chuyên môn và công đoàn Công ty.

“Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Công ty đã phát động nhiều phong trào thi đua, gắn liền với khen thưởng, động viên kịp thời nên đã khích lệ các cán bộ, nhân viên, người lao động không ngừng phấn đấu. Bên cạnh đó, các chế độ chính sách, đãi ngộ, các hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần cũng được lãnh đạo và công đoàn Công ty thực hiện đầy đủ, chu đáo nên mỗi nhân viên, người lao động đều yên tâm, gắn bó, sẵn sàng đóng góp nhiều nhất cho sự phát triển của Công ty”- Nguyễn Văn Quyết nói.

Còn bà Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai thì nhìn nhận: "Với sự cố gắng không ngừng và những thành tích đã đạt được, Nguyễn Văn Quyết thật sự xứng đáng với danh hiệu Công nhân giỏi tiêu biểu của quận Hoàng Mai và hơn nữa là danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô. Quyết và những gương công nhân giỏi khác chính là “vốn quý” không chỉ của riêng doanh nghiệp mà còn của toàn xã hội”.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đêm thơ Nguyên Tiêu: Lễ hội mới với người yêu thơ

Đêm thơ Nguyên Tiêu: Lễ hội mới với người yêu thơ

(LĐTĐ) Tối qua (5/2), Đêm thơ Nguyên Tiêu tại Hoàng thành Thăng Long đã diễn ra đầy cung bậc cảm xúc, trở thành một lễ hội mới với người yêu thơ ...
Quảng Nam: Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là một trong ba khâu đột phá phát triển

Quảng Nam: Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là một trong ba khâu đột phá phát triển

(LĐTĐ) Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Nam đã có công văn đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ xem xét thống nhất phối hợp tổ chức ...
187 tân binh huyện Thường Tín lên đường nhập ngũ

187 tân binh huyện Thường Tín lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Sáng 6/2, tại Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện Thường Tín (Hà Nội), Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã trọng thể tổ chức Lễ ...
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng động viên tân binh lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân toàn thành phố Hà Nội, sáng 6/2, tại Sân vận động Quần Ngựa, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên ...
Huyện Ứng Hòa: 185 tân binh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Huyện Ứng Hòa: 185 tân binh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

(LĐTĐ) Hòa chung với khí thế tưng bừng của ngày hội tòng quân trên địa bàn Thành phố, ngày 6/2, tại sân vận động Trung tâm Văn hóa thông tin và ...
Quận Hoàng Mai: 112 tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ

Quận Hoàng Mai: 112 tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Sáng nay (6/2) quận Hoàng Mai tổ chức bàn giao 112 tân binh cho các đơn vị Quân đội, Công an nhân dân. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, ...
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến động viên, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến động viên, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Sáng 6/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến dự và động viên tân binh quận Bắc Từ ...

Tin khác

Phát động Hội thi trực tuyến “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động”

Phát động Hội thi trực tuyến “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động”

(LĐTĐ) Ngày 3/2, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh (LĐLĐ TP.HCM) triển khai Hội thi trực tuyến chủ đề “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động” nhằm hưởng ứng đợt hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn TP.HCM và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh: Cần những giải pháp hỗ trợ người lao động ổn định đời sống

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh: Cần những giải pháp hỗ trợ người lao động ổn định đời sống

(LĐTĐ) Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh, mong muốn của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô rất giản dị, đó là được đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập, đời sống. Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn trong sản xuất - kinh doanh, Chính phủ và các cấp, ngành cần có những giải pháp kịp thời, thiết thực để khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi sản xuất nhằm duy trì việc làm, đảm bảo thu nhập cho người lao động.
Công nhân lao động Thủ đô phấn khởi quay trở lại làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Công nhân lao động Thủ đô phấn khởi quay trở lại làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Ngày 27/1 (tức ngày mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão), ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân viên chức lao động trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại Công ty TNHH Elentec Việt Nam và LĐLĐ huyện Mê Linh.
Thắp lên "ngọn lửa" hy vọng

Thắp lên "ngọn lửa" hy vọng

(LĐTĐ) “Tin yêu” là từ mà người lao động thường nhắc đến khi nói về tổ chức Công đoàn. Bởi thực tế, trong điều kiện cuộc sống của người lao động còn nhiều khó khăn, Công đoàn đã luôn sát cánh, đồng hành và triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để kịp thời chăm lo về cả đời sống vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên, người lao động.
Đổi mới hoạt động vì người lao động, vì tổ chức Công đoàn

Đổi mới hoạt động vì người lao động, vì tổ chức Công đoàn

Năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023 tiến tới tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 và tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị, ngày 12/6/2021, về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” (Nghị quyết số 02). Tổ chức Công đoàn Thủ đô với sự chủ động, quyết liệt, nhạy bén, sáng tạo, đổi mới đã có nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động và khẳng định được vị thế của tổ chức Công đoàn.
Quận Cầu Giấy: Nỗ lực, quyết tâm hoàn thành cao nhất kế hoạch năm 2023

Quận Cầu Giấy: Nỗ lực, quyết tâm hoàn thành cao nhất kế hoạch năm 2023

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã phát động phong trào thi đua trong công nhân viên chức, lao động năm 2023 với quyết tâm hoàn thành cao nhất những nội dung, kế hoạch đã đề ra.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Những chuyến xe nghĩa tình của Công đoàn Thủ đô đưa công nhân về quê đón Tết

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Những chuyến xe nghĩa tình của Công đoàn Thủ đô đưa công nhân về quê đón Tết

(LĐTĐ) Rạng sáng nay (19/1, tức 28 Tết Quý Mão), tại Khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh, Hà Nội), Công đoàn Thủ đô tổ chức đưa công nhân lao động về quê đón Tết. Hàng chục chuyến xe đã khởi hành trong không khí đầm ấm và xúc động.
Đảng bộ Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết công tác Đảng năm 2022

Đảng bộ Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết công tác Đảng năm 2022

(LĐTĐ) Chiều 12/1, Đảng bộ cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Phạm Quang Thanh - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Thăm hỏi, động viên các nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán

Thăm hỏi, động viên các nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 10/1, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà 4 nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo.
Niềm vui đọng lại với người lao động Thủ đô ngày Tết sum vầy

Niềm vui đọng lại với người lao động Thủ đô ngày Tết sum vầy

(LĐTĐ) Những ngày cuối cùng của năm cũ, khi không khí hân hoan đón chào năm mới đang nhộn nhịp khắp mọi nơi cũng là thời điểm Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”, hiện thực hóa phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”. Đây là món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Hơn hết, sau chương trình là niềm vui, sự hạnh phúc đọng lại trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.
Xem thêm
Phiên bản di động