M
20/05/2019 08:44

Công nhân Đào Xuân Dũng: Sáng kiến hiệu quả cho người lao động

(LĐTĐ) Giành giải Nhất tại cuộc thi về 5S cải tiến sáng tạo do công ty tổ chức, với sáng kiến làm bàn thao tác cho công nhân lao động, anh Đào Xuân Dũng, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Lạc Việt, đã góp phần mang lại sự thuận tiện cũng như hiệu quả làm việc cho công nhân.  

cong nhan dao xuan dung sang kien hieu qua cho nguoi lao dong Hăng say lao động với nhiều sáng kiến sáng tạo
cong nhan dao xuan dung sang kien hieu qua cho nguoi lao dong Tấm gương sáng trong phong trào sáng kiến sáng tạo
cong nhan dao xuan dung sang kien hieu qua cho nguoi lao dong Gặp anh kỹ sư công nghệ thực phẩm với sáng kiến giúp tiết kiệm tiền tỷ

Anh Dũng chia sẻ, bàn thao tác, bàn lắp ráp là sản phẩm chuyên dụng dành cho công nhân các nhà máy, xí nghiệp lắp ráp các sản phẩm thường với những chi tiết nhỏ cần sự tập trung cao độ nên việc thiết kế bàn thao tác phù hợp giúp mang lại sự thuận tiện cũng như hiệu quả làm việc của công nhân là rất quan trọng. Bàn thao tác còn được lắp ghép cùng với băng tải trong dây chuyền sản xuất để công nhân dễ dàng làm việc.

cong nhan dao xuan dung sang kien hieu qua cho nguoi lao dong
Sáng kiến làm bàn thao tác của anh Đào Xuân Dũng đã mang lại sự thuận tiện cũng như hiệu quả làm việc cho công nhân.

Để có được những sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất đối với một công nhân kỹ thuật, bản thân anh cũng phải trải qua quá trình học hỏi kinh nghiệm từ thực tiễn, tìm hiểu thiết bị máy móc qua các tài liệu, tham khảo ý kiến chuyên môn của những người đi trước.

"Trong quá trình làm việc tại bộ phận sản xuất, nhận thấy công đoạn gia công sản phẩm luôn cần công nhân đứng thao tác, khoảng cách giữa các công đoạn lại xa nên tôi đã nghĩ ra sáng kiến làm bàn thao tác cho công nhân thuận tiện làm việc" - anh Dũng cho biết.

Đam mê nghề cơ khí, không ngừng học hỏi nâng cao tay nghề và những chính sách khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, người lao động của công ty nên tôi có cơ hội phát huy năng lực, sở trường của mình. Từ đó, anh Dũng luôn mày mò đưa các ý tưởng, giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm...

Anh Dũng tâm sự: Khi vào làm công ty tôi cảm thấy công việc hợp với mình. Hơn nữa, tổ chức Công đoàn của công ty cũng luôn quan tâm tới đời sống cán bộ công nhân viên, thăm hỏi động viên kịp thời những trường hợp như vợ con ốm đau nằm viện để khích lệ tinh thần đoàn viên, luôn lắng nghe ghi nhận những vấn đề chưa hợp lý của người lao động để từ đó có những đề xuất cho tới ban lãnh đạo công ty để có những sự thay đổi phù hợp và kịp thời.

Chính vì được sống trong một tập thể như vậy cho nên anh Dũng càng quyết tâm hơn, cống hiến sức lực và trí tuệ hết mình cho công việc. Hiện tại, công ty càng ngày càng phát triển, mua sắm nhiều máy móc công nghệ mới. Anh Dũng luôn tâm niệm quyết tâm gắn bó với công ty lâu dài để mở rộng kiến thức, nâng cao tay nghề và có nhiều hơn nữa những sáng kiến, sáng tạo làm lợi cho công ty.

Những cố gắng của anh Đào Xuân Dũng đã được ghi nhận khi anh trở thành một trong số 90 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2019 được LĐLĐ Thành phố biểu dương, khen thưởng vừa qua.

P.B

Nguồn :