M
13:57 | 02/06/2016

Công nhân Công ty Tamron tại KCN Nội Bài đình công

Sáng nay (2.6), hàng trăm công nhân Công ty TNHH Tamron (Khu công nghiệp Nội Bài, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tiếp tục nghỉ việc, yêu cầu chủ doanh nghiệp giải quyết chế độ làm thêm giờ, phụ cấp độc hại, nuôi con nhỏ...

cong nhan cong ty tamron tai kcn noi bai dinh cong Hàng chục lao động tại tòa nhà Keangnam bị “đẩy” ra đường
cong nhan cong ty tamron tai kcn noi bai dinh cong 1.500 công nhân Việt Pacific đình công vì bị hành như ...nô lệ
cong nhan cong ty tamron tai kcn noi bai dinh cong Không để xảy ra đình công, lãn công

Chia sẻ về những bức xúc của anh em công nhân công ty, một công nhân Công ty Tamron cho biết: “Hiện, chúng em làm 1 kíp là 12 giờ/1 ngày và làm việc 5 ngày/1 tuần. Như vậy là phải làm 60 giờ/1 tuần, vượt quá 12 giờ/1 tuần nhưng không được tính giờ làm thêm mà công ty vẫn trả tiền công lao động như bình thường. Đây là vấn đề mấu chốt dẫn đến việc phản ứng tập thể.

cong nhan cong ty tamron tai kcn noi bai dinh cong
Dưới trời nóng gay gắt, công nhân Công ty TNHH Tamron tiếp tục đình công yêu cầu công ty giải quyết chế độ làm thêm theo quy định pháp luật

Vì vậy, theo công nhân này, các bộ phận đã thống nhất gửi kiến nghị lên lãnh đạo công ty bằng văn bản về việc giải quyết chế độ tiền làm thêm thỏa đáng cho công nhân.

Ngoài ra, một số các chế độ khác như: Chế độ ngày lễ, Tết; phụ cấp độc hại; chế độ nuôi con nhỏ... cũng chưa được công ty giải quyết thỏa đáng.

cong nhan cong ty tamron tai kcn noi bai dinh cong
Đã sang ngày thứ hai, công nhân Công ty Tamron vẫn kiến trì đấu tranh đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình

Theo thông tin Lao động Thủ đô có được, người lao động tại Tamron đã có kiến nghị bằng văn bản lên lãnh đạo công ty đề nghị được giải quyết từ ngày 30.5 nhưng chưa được xem xét nên đến ngày 1.6 họ quyết định đình công để yêu cầu Công ty xem xét, giải quyết.

Đây là ngày thứ hai công nhân công ty tiếp tục nghỉ việc tập thể yêu cầu lãnh đạo DN giải quyết thỏa đáng các chế độ theo quy định của pháp luật.

B.D

Nguồn :