M
08/04/2020 20:31

Công đoàn Y tế Việt Nam: Tiếp tục hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Vừa qua, PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đã đến thăm, động viên và trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn và người lao động Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tại cơ sở 2 – nơi đang tập trung điều trị hầu hết các trường hợp dương tính với Covid – 19 tại Việt Nam.

cong doan y te viet nam tiep tuc ho tro tuyen dau chong dich covid 19 Những câu chuyện, nghĩa cử đẹp trong mùa dịch
cong doan y te viet nam tiep tuc ho tro tuyen dau chong dich covid 19 LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Trao quà cho đoàn viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19
cong doan y te viet nam tiep tuc ho tro tuyen dau chong dich covid 19 Điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II với chương trình giáo dục thường xuyên

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã thông tin đến đoàn công tác những diễn biến mới trong công tác điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19, tình hình đời sống và tinh thần của cán bộ y tế bệnh viện trong khoảng thời gian cách ly làm nhiệm vụ.

cong doan y te viet nam tiep tuc ho tro tuyen dau chong dich covid 19
Thừa ủy quyền của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, PGS.TS Phạm Thanh Bình trao số tiền 200.000.000 đồng cho cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tính đến ngày 7/4 đã có thêm 11 bệnh nhân dương tính với Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khỏi bệnh và được xuất viện. Hiện nay, cán bộ y tế tại đây còn điều trị 71/151 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 của cả nước.

PGS.TS Phạm Thanh Bình đã chia sẻ với những khó khăn, áp lực và gửi lời chúc sức khỏe đến tập thể lãnh đạo, cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động bệnh viện, chúc tập thể bệnh viện thêm nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng thời, chỉ đạo ban chấp hành công đoàn cơ sở tiếp tục phối hợp với chính quyền quan tâm, chăm lo cho đoàn viên và người lao động, đề xuất kiến nghị để Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ kịp thời, tiếp sức cho cán bộ y tế tham gia chống dịch.

cong doan y te viet nam tiep tuc ho tro tuyen dau chong dich covid 19
PGS.TS Phạm Thanh Bình và đại diện công ty Cổ phần đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Thái Hưng trao quà cho bệnh viện.

Thừa ủy quyền của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã trao số tiền 200 triệu đồng cho cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Đây là tình cảm của đoàn viên công đoàn và tổ chức Công đoàn Việt Nam hướng về những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận phòng, chống Covid-19.

Bên cạnh đó, trao quà của các đối tác của Công đoàn Y tế Việt Nam trong chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, bao gồm 50 triệu đồng hỗ trợ bệnh viện, 20 triệu đồng cho 2 cán bộ y tế mắc Covid-19 của Công ty TNHH Deloitte Việt Nam và 300 suất trà thảo dược của Công ty Cổ phần đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Thái Hưng.

Trước đó, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho tập thể đoàn viên công đoàn và người lao động bệnh viện; 10 triệu đồng cho 2 cán bộ y tế dương tính với Covid -19.

M.K

Nguồn :