Công đoàn Trường Tiểu học Nam Từ Liêm chung sức xây dựng "Trường học hạnh phúc"

(LĐTĐ) Những năm qua, Công đoàn Trường Tiểu học Nam Từ Liêm đã phối hợp cùng Ban Giám hiệu xây dựng văn hóa nhà trường với phương châm: “Muốn có trường học hạnh phúc phải có những con người hạnh phúc”.
Ý nghĩa hội nghị nói chuyện chuyên đề “Thầy cô thay đổi vì trường học hạnh phúc” Chú trọng xây dựng trường học hạnh phúc Cùng thay đổi vì trường học hạnh phúc

Bà Vũ Thị Doanh, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Nam Từ Liêm cho biết, ngay từ những ngày đầu, Ban Chấp hành Công đoàn đã tham gia vào Ban Chỉ đạo xây dựng “Trường học hạnh phúc” để xây dựng kế hoạch và triển khai đến 100% cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Trong những lần sinh hoạt chuyên đề, Công đoàn nhà trường cũng đã tham mưu lồng ghép nội dung, tiêu chí xây dựng “Trường học hạnh phúc” như thực hiện tốt các hoạt động giao lưu và ngoại khóa của học sinh. Từ đó, giáo viên chủ nhiệm sẽ đối chiếu các hoạt động để xây dựng kế hoạch phù hợp với tình hình của lớp.

“Công đoàn đã phối hợp với các tổ chuyên môn xác định nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng “Trường học hạnh phúc” theo các tiêu chí cụ thể. Với lớp học, chúng tôi tổ chức thực hiện mô hình “Sáng, Xanh, Sạch và An toàn”. Với học sinh, chúng tôi tổ chức các hoạt động của “Tuần lễ hạnh phúc” với 7 ngày trong tuần: “Thứ Hai - Ngày thể thao”; “Thứ Ba- Ngày đọc sách”; “Thứ Tư - Ngày tình bạn”; “Thứ Năm - Ngày nói tiếng Anh”; “Thứ Sáu - Ngày môi trường”; “Thứ Bảy - Ngày gia đình”, bà Vũ Thị Doanh cho biết.

Công đoàn Trường Tiểu học Nam Từ Liêm chung sức xây dựng
Để mỗi ngày đến trường là một ngày vui, một ngày hạnh phúc với học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Nam Từ Liêm (ảnh chụp trước thời điểm dịch Covid-19 lần 4 bùng phát).

Còn đối với cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV,NV), theo Chủ tịch Công đoàn Vũ Thị Doanh, để xây dựng “Trường học hạnh phúc” thành công thì chính họ phải là những người hạnh phúc trong công việc. “Chúng tôi cùng nhau xây dựng văn hóa nhà trường với phương châm: “Nghiêm túc trong công việc, tôn trọng lẫn nhau, cùng học sinh hành động” đó là đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ.

Ban Chấp hành Công đoàn đã tham mưu Ban Giám hiệu nhà trường phân công nhiệm vụ cho các CBGV, NV đúng sở trường, đúng chuyên môn mà họ được đào tạo và yêu thích, đồng thời không tạo áp lực cho giáo viên. Vì thế, các CBGV, NV nhà trường đều được sống trong bầu không khí cởi mở, tiến bộ, được phát huy năng lực của bản thân, góp phần xây dựng trường học hạnh phúc”, bà Vũ Thị Doanh cho hay.

Không thể phủ nhận văn hóa nhà trường có vai trò quan trọng, tác động mạnh mẽ tới chất lượng giáo dục. Nhờ môi trường làm việc tốt đã khuyến khích CBGV, NV hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau. Giáo viên cảm thấy dễ dàng thảo luận về những vấn đề khó khăn mà họ đang gặp phải như chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn, trao đổi phương pháp và kỹ năng giảng dạy… Họ cũng cùng hợp tác với Ban Giám hiệu để thực hiện mục tiêu giáo dục “Trường học hạnh phúc” đã đề ra.

Ngoài xây dựng văn hoá nhà trường gắn với “Trường học hạnh phúc”, Công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBGV, NV.

Cụ thể, Công đoàn nhà trường đã xây dựng và giám sát thực hiện chế độ, chính sách, phối hợp tổ chức tốt Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, nắm bắt tư tưởng CBGV, NV, kiến nghị giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh. “Ban Chấp hành Công đoàn đã xây được kế hoạch, đề ra được các biện pháp hoạt động cụ thể ở từng quý, từng học kỳ và cả năm học và luôn chủ động phối hợp cùng tổ chuyên môn sinh hoạt có nề nếp, hoạt động có hiệu quả” – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Vũ Thị Doanh cho hay.

Cùng với đó, Công đoàn nhà trường cũng xuyên quan tâm đến đời sống CBGV, NV trong những dịp Tết Nguyên đán,Tết dương lịch, các ngày lễ lớn như 08/03, 20/10, 20/11. Nhân kỷ niệm ngày 27/07, ngày 22/12 Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường đã tổ chức tặng quà cho các đồng chí cựu chiến binh là công nhân viên chức và các gia đình cán bộ giáo viên thuộc diện chính sách với tổng số tiền là 3 triệu đồng. Đối với con của CBGV, NV cũng Công đoàn nhà trường tặng quà nhân ngày 1/6, Tết Trung nhu và thưởng khi đạt học sinh giỏi và đỗ đại học.

Để nâng cao sức khoẻ thể chất, tinh thần cho CBGV,NV, Công đoàn nhà trường đã tổ chức Câu lạc bộ khiêu vũ, Yoga, thành lập câu lạc bộ nữ công và tạo điều kiện cho cán bộ nữ công tham gia câu lạc bộ nữ công quận Nam Từ Liêm và Thành phố.

Với nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn Trường Tiểu học Nam Từ Liêm cùng chuyên môn, Trường Tiểu học Nam Từ Liêm đã trở thành là ngôi nhà thứ hai của mỗi CBGV,NV và học sinh. Các em được tận hưởng những niềm hạnh phúc khi được học những bài giảng tâm huyết của các thầy cô, được hòa mình vào các hoạt động bổ ích, lý thú, thiết thực của nhà trường.

Đối với giáo viên, đây không chỉ là môi trường công sở họ còn tìm thấy không khí của gia đình, với những sẻ chia, thấu hiểu để từ đó làm động lực hoàn thiện chuyện môn. “Với phương châm “Trường là nơi ươm mầm tài năng, nơi chắp cánh cho mọi ước mơ!” Chúng tôi tin tưởng rằng các thế hệ học sinh, các thầy cô, các phụ huynh học sinh nhà trường sẽ cảm nhận được Trường Tiểu học Nam Từ Liêm là ngôi trường hạnh phúc, ngày càng lớn mạnh và phát triển”, bà Vũ Thị Doanh cho hay.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

"Mái ấm Công đoàn" giúp cô giáo Bùi Thị Hoa thoát cảnh ngập, lụt

"Mái ấm Công đoàn" giúp cô giáo Bùi Thị Hoa thoát cảnh ngập, lụt

(LĐTĐ) "Tôi rất xúc động và xin cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, nhà trường và đồng nghiệp. Mái ấm này tiếp thêm ...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Rạng Đông - doanh nghiệp tiêu biểu do doanh nhân cao tuổi quản lý

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Rạng Đông - doanh nghiệp tiêu biểu do doanh nhân cao tuổi quản lý

(LĐTĐ) Chiều 27/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông ...
Thắng nhọc nhằn Đài Bắc Trung Hoa, U23 Việt Nam để lại nhiều nỗi lo

Thắng nhọc nhằn Đài Bắc Trung Hoa, U23 Việt Nam để lại nhiều nỗi lo

(LĐTĐ) Dù được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đối thủ, nhưng U23 Việt Nam đã có một trận đấu rất vất vả trong việc xuyên phá "xe bus ...
Mô hình thành phố thông minh của Viettel được công nhận hiệu quả và sáng tạo nhất thế giới

Mô hình thành phố thông minh của Viettel được công nhận hiệu quả và sáng tạo nhất thế giới

(LĐTĐ) Giải thưởng thành phố thông minh (The Smart Cities Award) là hạng mục nhằm tìm kiếm một giải pháp hoạt động hiệu quả và sáng tạo, đem lại lợi ích ...
Chính phủ ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Chính phủ ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

(LĐTĐ) Ngày 27/10, Chính phủ đã ban hành Nghị định 92/2021/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh ...
Trao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Lê Thị Hương

Trao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Lê Thị Hương

(LĐTĐ) Chiều 27/10, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trực tiếp đi trao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Lê Thị Hương ...
Vượt đại ngàn đưa “ống nghe” về bản cứu người

Vượt đại ngàn đưa “ống nghe” về bản cứu người

(LĐTĐ) Bác sĩ Và Bá Tủa là người con của dân tộc Mông, ở xã biên giới Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Sinh ra trên bản Huồi Cọ ...

Tin khác

LĐLĐ huyện Thường Tín đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, nhà giáo, người lao động

LĐLĐ huyện Thường Tín đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, nhà giáo, người lao động

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín (Hà Nội) còn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, chú trọng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, nhà giáo, người lao động.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Hiệu quả công tác phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Hiệu quả công tác phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo

(LĐTĐ) Sáng 27/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn, chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục và Đào tạo (Phòng GD&ĐT) huyện năm học 2020-2021; Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020 và biểu dương “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu”…
Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển thương mại Quang Vinh

Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển thương mại Quang Vinh

(LĐTĐ) Ngày 27/10, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển thương mại Quang Vinh và kết nạp các đoàn viên vào tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn

Khi Thủ đô trải qua đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, với chức năng, vai trò của mình, các cấp Công đoàn Thủ đô với cách làm linh hoạt, sáng tạo đã đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động đảm bảo an toàn sản xuất, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh, góp phần cùng Thành phố thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.
Hà Nội xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5

Hà Nội xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (26-27/10), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5 năm học 2020-2021 theo hình thức trực tuyến tới gần 300 điểm cầu các đơn vị trường học.
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đẩy mạnh xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đẩy mạnh xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Những gia đình được Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm tôn vinh, biểu dương chính là hạt nhân tiêu biểu để tiếp tục phát huy, gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tạo sức lan toả tốt đẹp tới cộng đồng xã hội.
Khôi phục sản xuất gắn với ổn định thu nhập

Khôi phục sản xuất gắn với ổn định thu nhập

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Tây Hồ đã linh hoạt thích ứng với tình hình dịch bệnh để thực hiện hiệu quả công tác chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động. Từ đó, giúp người lao động vơi bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, góp phần ổn định quan hệ lao động và thúc đẩy phát triển sản xuất tại các doanh nghiệp.
Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn khối Giáo dục

Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn khối Giáo dục

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, tích cực, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phúc Thọ đã triển khai hiệu quả chương trình phối hợp công tác, từ đó chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động khối Giáo dục của huyện.
LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn và tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho các cán bộ Công đoàn huyện.
LĐLĐ huyện Thường Tín: Phối hợp chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên

LĐLĐ huyện Thường Tín: Phối hợp chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín, Hà Nội đã phối hợp thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ giáo viên, đoàn viên. Các hoạt động đã đi vào chiều sâu, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, đội ngũ cán bộ Công đoàn bám sát, nắm bắt tình hình Công đoàn cơ sở (CĐCS) và tâm tư nguyện vọng của đoàn viên.
Xem thêm
Phiên bản di động