M
01/02/2021 17:48

Công đoàn là điểm tựa tin cậy của người lao động

(LĐTĐ) Thành quả đáng tự hào nhất trong năm qua là dù trong điều kiện khó khăn, Công đoàn vẫn làm tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động qua đó khẳng định rõ vai trò của tổ chức Công đoàn thực sự là điểm tựa tin cậy, vững chắc của người lao động. Xuân mới, năm mới tổ chức Công đoàn Thủ đô sẽ còn thực hiện thắng lợi hơn nữa nhiệm vụ của mình.

Kết nạp thêm 279 công nhân lao động vào tổ chức Công đoàn Thi đua tăng doanh thu, đảm bảo việc làm và thu nhập tốt hơn cho người lao động Bắt đầu từ hỗ trợ, đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người lao động

Tận lực vì người lao động

Xuyên suốt quá trình hoạt động, tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn đặt vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ người lao động là tiên quyết. Đặc biệt, trong năm 2020, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động nghiêm trọng đến tình hình kinh tế xã hội, trong đó có đời sống, việc làm của người lao động, các hoạt động chăm lo, bảo vệ người lao động càng được các cấp Công đoàn Thủ đô chú trọng đẩy mạnh, vừa đi vào chiều sâu, vừa có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Theo thống kê, năm qua, trên địa bàn Thành phố đã có 4.204 đơn vị, doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19, với 165.007 người lao động bị chịu tác động, mất hoặc thiếu việc làm; trong đó có 1.049 doanh nghiệp đã phải tạm dừng hoạt động. Đồng thời, Thành phố cũng có 520 trường học tư thục, cơ sở giáo dục ngoài công lập cũng bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19 (trong đó có gần 300 đơn vị có tổ chức công đoàn, với gần 40.000 cán bộ, giáo viên, người lao động bị mất hoặc thiếu việc làm, ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống.

Công đoàn là điểm tựa tin cậy của người lao động
Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện Stanley Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm, Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động Thủ đô phát triển kinh tế gia đình giải ngân vốn vay cho đoàn viên khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19

Trước tình hình này, một mặt Liên đoàn Lao động Thành phố khẩn trương chỉ đạo các cấp Công đoàn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo môi trường làm việc an toàn, bảo vệ sức khỏe cho người lao động, mặt khác các cấp Công đoàn tiếp tục chú trọng thực hiện các nhiệm vụ của chức năng đại diện như:

Phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường đối thoại nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động; tăng cường thương lượng, ký kết và nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể, đưa vào thỏa ước lao động tập thể nhiều điều khoản cốt lõi, có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật.

Công đoàn còn tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật đối với người lao động và thực hiện hỗ trợ pháp lý cho người lao động, thực hiện quy định của pháp luật về “Công đoàn khởi kiện, tham gia tố tụng dân sự giải quyết các vụ án tranh chấp lao động cá nhân, tranh chấp lao động tập thể”.

Tính đến nay, các cấp Công đoàn Thành phố đã tiếp nhận được 592 bộ hồ sơ doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội với số tiền nợ 475,6 tỷ đồng và có 175 hồ sơ Công đoàn khởi kiện đã được Tòa án thụ lý. Qua thủ tục thông báo khởi kiện của tổ chức Công đoàn đã có 114 đơn vị, doanh nghiệp tự giác nộp trên 108 tỷ đồng tiền nợ đọng bảo hiểm xã hội.

Đặc biệt, Công đoàn thường xuyên nắm chắc tình hình quan hệ lao động, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của dịch bệnh; phối hợp với chính quyền, chuyên môn xây dựng phương án chi trả tiền lương ngừng việc và các khoản phúc lợi khác cho công nhân lao động trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của pháp luật.

Công đoàn cũng sớm xây dựng, triển khai kế hoạch chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Kết quả, các cấp Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 61.971 trường hợp công nhân viên chức lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, Liên đoàn Lao động Thành phố trích từ nguồn ngân sách Công đoàn Thành phố và “Quỹ Xã hội Công đoàn” hỗ trợ 3.226 trường hợp đoàn viên công đoàn thuộc các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, cơ sở giáo dục ngoài công lập bị ảnh hưởng trực tiếp dịch bệnh Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, mắc bệnh hiểm nghèo, mất việc làm do dịch bệnh Covid-19.

Dù tập trung cao độ cho các hoạt động bảo vệ, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh nhưng trong năm qua, nhiều hoạt động xã hội khác như các chương trình chăm lo Tết Nguyên đán, ký kết thỏa thuận nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, tổ chức Tháng Công nhân, Mái ấm Công đoàn, cho đoàn viên nghèo vay vốn, tạo việc làm, phát triển kinh tế cũng tiếp tục được các cấp Công đoàn Thủ đô duy trì, đẩy mạnh... qua đó đã tạo sự gắn bó, tin tưởng của đoàn viên về tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm, là điểm tựa tin cậy.

Đổi mới và sáng tạo hơn nữa

Tự hào nhưng chưa bằng lòng với những kết quả đã đạt được, tổ chức Công đoàn và mỗi cán bộ Công đoàn Thủ đô đều nhìn nhận rõ về những thách thức, khó khăn phía trước đang đòi hỏi cả hệ thống phải nỗ lực nhiều hơn. Đó là tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường trong năm 2021, là Bộ luật Lao động năm 2019 với nhiều chính sách mới liên quan đến người lao động bắt đầu có hiệu lực sẽ tác động trực tiếp đến đời sống người lao động và hoạt động của tổ chức Công đoàn.

"Bộ luật Lao động năm 2019 có hiệu lực sẽ là cơ sở pháp lý để các tổ chức đại diện người lao động ra đời. Để khẳng định vị trí thì tổ chức Công đoàn, mỗi cán bộ Công đoàn phải đổi mới nhiều hơn nữa, sáng tạo nhiều hơn nữa, hướng về cơ sở, đặt trọng tâm vào cơ sở, vì quyền lợi người lao động. Chỉ khi chúng ta nắm bắt cơ hội và không ngừng đổi mới cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn thì Công đoàn sẽ luôn là lựa chọn của người lao động, có sức cuốn hút với người lao động" - đồng chí Nguyễn Phi Thường - Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố nhấn mạnh.

Để tiếp tục khẳng định mạnh mẽ vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục đặt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ, chăm lo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động lên hàng đầu. Trong đó, những hoạt động cốt lõi mà Công đoàn sẽ chú trọng là: tập trung thương lượng, ký kết nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể; tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động;

Giải quyết kịp thời các vụ ngừng việc tập thể và các cuộc tranh chấp lao động; các đơn thư, thư khiếu nại, kiến nghị của người lao động để bảo vệ tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tiếp tục đẩy mạnh việc ký kết các chương trình phúc lợi, Mái ấm Công đoàn, hỗ trợ vay vốn… để chăm lo tốt hơn đời sống đoàn viên, người lao động.

"Bộ Luật Lao động năm 2019 có hiệu lực sẽ là cơ sở pháp lý để các tổ chức đại diện người lao động ra đời. Để khẳng định vị trí của tổ chức Công đoàn, mỗi cán bộ Công đoàn phải đổi mới nhiều hơn nữa, sáng tạo nhiều hơn nữa, hướng về cơ sở, đặt trọng tâm vào cơ sở, vì quyền lợi người lao động.

Chỉ khi chúng ta nắm bắt cơ hội và không ngừng đổi mới cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn thì Công đoàn sẽ luôn là lựa chọn của người lao động, có sức cuốn hút với người lao động" - đồng chí Nguyễn Phi Thường - Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, nhấn mạnh.

Phạm Diệp

Nguồn :