M
25/01/2021 20:29

Công đoàn Công ty TNHH KCC Hanoi Plaza ngày càng khẳng định vị trí, vai trò trong doanh nghiệp

(LĐTĐ) Từ khi thành lập đến nay, tổ chức Công đoàn Công ty TNHH KCC Hanoi Plaza - Khách sạn du Parc Hanoi (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng) ngày càng khẳng định vị trí, vai trò trong doanh nghiệp nhờ việc thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Quyết tâm đẩy mạnh hoạt động Công đoàn có chiều sâu, vững mạnh Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2020-2021 Tưng bừng khai mạc Giải bóng đá truyền thống quận Hai Bà Trưng lần thứ XX năm 2020

Đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động

Công ty TNHH KCC Hanoi Plaza - Khách sạn du Parc Hanoi là Công ty có 100% vốn Nhật Bản. Trải qua 22 năm hình thành và phát triển, trong bối cảnh nhiều thăng trầm khó khăn kinh tế và sự cạnh tranh ngày càng gia tăng, đến nay Khách sạn đã có một đội ngũ cán bộ, nhân viên giàu kinh nghiệm, hoạt động kinh doanh ổn định, đạt hiệu quả kinh tế cao.

Bà Phạm Bích Ngọc, Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết, ngay từ khi thành lập, tổ chức Công đoàn đã phối hợp với người sử dụng lao động quan tâm đến việc làm, đời sống, môi trường làm việc an toàn; tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên phát huy sáng kiến, sáng tạo trong các phong trào thi đua, nâng cao năng suất lao động hiệu quả và chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Công đoàn Công ty TNHH KCC Hanoi Plaza ngày càng khẳng định vị trí, vai trò trong doanh nghiệp
Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH KCC Hanoi Plaza tặng quà cho đoàn viên công đoàn đến tuổi nghỉ hưu.

"Trong năm 2020, dịch bệnh Covid - 19 ảnh hưởng rất lớn đối với ngành du lịch khách sạn. Việt Nam chưa mở cửa đường bay quốc tế, hạn chế nhập cảnh dẫn đến dịch vụ khách sạn gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh.

Tuy nhiên, Chủ đầu tư và Ban Quản lý Công ty vẫn cố gắng duy trì ổn định không cắt giảm biên chế và đảm bảo đầy đủ thu nhập cho người lao động. Ban Chấp hành Công đoàn cũng đã chủ động phối hợp Ban lãnh đạo Công ty đưa ra những biện pháp, hướng phát triển mới trong giai đoạn này để áp dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả kinh doanh trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19" - bà Phạm Bích Ngọc cho hay.

Theo bà Ngọc, để đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động, Công ty đã đa dạng hóa hình thức để giới thiệu các gói sản phẩm mới phù hợp điều kiện thực tế như: Bán hàng online, giảm giá thành dịch vụ, tập trung phát triển nhóm khách hàng là người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty cũng nâng cao ý thức của người lao động trong việc giữ gìn khoảng cách khi tiếp xúc với khách hàng; trang bị khẩu trang, nước rửa tay khô sát khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong khuôn viên khách sạn và nơi làm việc,…

Song song với đó, Công đoàn Công ty phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức đào tạo bồi dưỡng, nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, tích cực tham gia các phong trào thi đua như nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp", đảm bảo An toàn vệ sinh lao động", "Giờ Trái đất", "Tòa nhà tiết kiệm năng lượng hiệu quả",…

Nhờ có mạng lưới an toàn vệ sinh viên chuyên nghiệp, vừa qua, tại Hội thi "An toàn vệ sinh viên giỏi" do Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng tổ chức, Công đoàn Công ty TNHH KCC Hanoi Plaza đã đạt giải Đặc biệt.

Phấn đầu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021

Chủ tịch Công đoàn Công ty Phạm Bích Ngọc cho biết: Bước sang năm 2021, Ban Quản lý Khách sạn và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH KCC Hanoi Plaza - Khách sạn du Parc Hanoi cũng xác định đây là năm trọng tâm đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, cải tiến kỹ thuật, phát huy tối đa sức mạnh của nguồn nhân lực.

Để góp phần thực hiện mục tiêu đó, được sự chỉ đạo hướng dẫn của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng, Ban Chấp hành Công đoàn Khách sạn đã phát động phong trào thi đua năm 2021 tới toàn thể đoàn viên, người lao động Khách sạn.

Cụ thể, Công đoàn Công ty TNHH KCC Hanoi Plaza phát động phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động với năng suất, hiệu quả cao; tiếp tục đồng hành, chia sẻ khó khăn với Chủ đầu tư và Ban quản lý khách sạn nhằm phát huy những sáng kiến, ý tưởng hiệu quả kinh doanh, tăng doanh thu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19… phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu nhiệm vụ năm 2021.

Công đoàn Công ty TNHH KCC Hanoi Plaza ngày càng khẳng định vị trí, vai trò trong doanh nghiệp
Chủ đầu tư Nhật Bản nói chuyện, chia sẻ tâm tư, tình cảm với người lao động Khách sạn.

Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, vì lợi ích thiết thực của đoàn viên. Trong đó, tập trung tổ chức chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với tinh thần vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn tiết kiệm.

Trong năm, Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động như: Kỷ niệm ngày thành lập công ty; tổ chức đi du xuân nhằm tăng cường tình đoàn kết trong nhân viên và giữa các phòng ban; tổ chức đi nghỉ mát hè cho nhân viên và gia đình nhằm tăng cường sức khỏe để tái tạo sức lao động hiệu quả năng suất hơn…

Để góp phần tạo sân chơi giúp người lao động gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm, Công đoàn Công ty sẽ tổ chức các phong trào thi đua đảm bảo tính thiết thực, tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và chiều sâu như: "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo"; "Công nhân giỏi", "Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; "Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo An toàn vệ sinh lao động"; "Doanh nghiệp Thủ đô hội nhập và phát triển", tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid- 19 với phong trào thi đua "Có sức khỏe tốt - Có doanh thu tốt"...

"Đặc biệt, việc thực hiện Quy chế dân chủ; thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động sẽ được giám sát chặt chẽ. Làm tốt công tác này sẽ giúp tổ chức công đoàn ngày càng có vị thế và tiếng nói trong doanh nghiệp, qua đó, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ giữa người lao động và người sử dụng lao động" - Chủ tịch Công đoàn Công ty Phạm Bích Ngọc nhấn mạnh.

Với lợi thế đội ngũ đoàn viên công đoàn phần lớn là lực lượng trẻ tuổi, nhiệt tình trong công tác, Ban Chấp hành Công đoàn giàu kinh nghiệm, sự quan tâm tích cực của Ban lãnh đạo Công ty và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng, tin rằng Công ty TNHH KCC Hanoi Plaza - Khách sạn du Parc Hanoi sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở năm 2021.

Phương Bùi

Nguồn :