M
07/05/2020 19:52

Công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

cong bo de thi tham khao ky thi tot nghiep trung hoc pho thong nam 2020 Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông được tổ chức trong 2 ngày
cong bo de thi tham khao ky thi tot nghiep trung hoc pho thong nam 2020 Sẽ không có tình trạng thí sinh đổ dồn về các thành phố lớn
cong bo de thi tham khao ky thi tot nghiep trung hoc pho thong nam 2020 Thủ tướng đồng ý với phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Trước đó, ngày 3/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi tham khảo kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020.

Tuy nhiên, do năm nay kỳ thi này được thay thế bằng kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông nên một lần nữa Bộ Giáo dục và Đào tạo phải xây dựng đề tham khảo để phù hợp với mục đích xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông và nội dung chương trình tinh giản nhằm giảm áp lực cho học sinh sau ba tháng không đến trường.

cong bo de thi tham khao ky thi tot nghiep trung hoc pho thong nam 2020
Thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2029. (Ảnh minh họa: P.T)

Thí sinh xem bộ đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 dưới đây:

1. Bài thi Toán học xem TẠI ĐÂY

2. Bài thi Ngữ văn xem TẠI ĐÂY

3. Bài thi Ngoại ngữ:

- Môn thi thành phần Tiếng Anh xem TẠI ĐÂY

- Môn thi thành phần Tiếng Đức xem TẠI ĐÂY

- Môn thi thành phần Tiếng Nga xem TẠI ĐÂY

- Môn thi thành phần Tiếng Nhật xem TẠI ĐÂY

- Môn thi thành phần Tiếng Pháp xem TẠI ĐÂY

- Môn thi thành phần Tiếng Trung xem TẠI ĐÂY

4. Bài thi Khoa học Tự nhiên:

- Môn thi thành phần Vật lí xem TẠI ĐÂY

- Môn thi thành phần Hóa học xem TẠI ĐÂY

- Môn thi thành phần Sinh học xem TẠI ĐÂY

5. Bài thi Khoa học xã hội:

- Môn thi thành phần Lịch sử xem TẠI ĐÂY

- Môn thi thành phần Địa lí xem TẠI ĐÂY

- Môn thi thành phần Giáo dục công dân xem TẠI ĐÂY

Được biết, căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam, thời hạn có hiệu lực của Luật Giáo dục 2019 (có hiệu lực từ 1/7/2020) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (có hiệu lực từ 1/7/2019), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng, hoàn thiện phương án thi, xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phân cấp cho các địa phương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020. Mục đích là tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông và đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông, từ đó điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học trong các nhà trường.

Hình thức thi giữ ổn định như năm 2019 với 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Mỗi bài thi tổ hợp có điểm toàn bài để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông và điểm các môn thành phần để hỗ trợ khai thác sử dụng kết quả thi để tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Kỳ thi được tổ chức trong 2 ngày với 4 buổi thi. Nội dung thi nằm trong Chương trình giáo dục Trung học phổ thông hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12, phù hợp với nội dung tinh giản chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng và cung cấp đề thi cho các địa phương để tổ chức thi đồng loạt cùng một thời điểm trong cả nước nhằm đảm bảo mặt bằng chất lượng chung trong xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.

P.T

Nguồn :