M
28/01/2020 15:32

Công an xử phạt nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong đêm

(LĐTĐ) Nhiều người sau khi đi chơi và uống rượu đã chọn cách đi về trong đêm, vì nghĩ sẽ không có lực lượng chức năng xử lý. Khi yêu cầu ký vào biên bản vi phạm, có tài xế còn cố tình viết loằng ngoằng không phân biệt được đó là ký tự chữ.  

cong an xu phat nhieu truong hop vi pham nong do con trong dem Hà Nội: Tăng cường tuần tra xử lý nghiêm theo Nghị định 100 trong dịp Tết
cong an xu phat nhieu truong hop vi pham nong do con trong dem Ngày Tết, Cảnh sát giao thông vẫn xử nghiêm ‘ma men’

Cụ thể, vào rạng sáng ngày 27/1 (tức mùng 3 Tết), tổ công tác Y30/141 Công an thành phố Hà Nội khi đang làm nhiệm vụ tại ngã 5 Đinh Tiên Hoàng – Hàng Đào – Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm), thì phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 30A - 399.48 lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn. Ngay sau đó, các chiến sĩ của tổ công tác đã tiến hành dừng xe kiểm tra.

Lúc này, lực lượng chức năng yêu cầu người đàn ông tên Phạm Hữu Khuê (sinh năm 1977 ở quận Tây Hồ - Hà Nội) kiểm tra qua thiết bị đo cồn, tổ công tác phát hiện trong hơi thở của tài xế này có nồng độ cồn ở mức 0,163 mg/lít khí thở. Với lỗi trên, anh Khuê đã bị phạt 7 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 11 tháng.

Ngoài ra, vào khoảng 3h55 cùng ngày, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện và xử lý thêm một trường hợp khác điều khiển chiếc xe biển kiểm soát 29D1 – 815.14. Với vi phạm mức 0,063 mg/lít khí thở khi tiến hành thổi nồng độ cồn, tài xế tên Nguyễn Lâm An (sinh năm 1993 ở phường Cống Vị, quận Ba Đình - Hà Nội) đã bị phạt 2,5 triệu đồng, bị tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 11 tháng.

cong an xu phat nhieu truong hop vi pham nong do con trong dem
Một trong những tài xế bị xử lý vi phạm nồng độ cồn trong đêm.

Trước đó, vào chiều 27/1, Phòng Cánh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục tăng cường các tổ công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ – CP của Chính phủ trên khắp các tuyến đường Thủ đô, xử lý nhiều trường hợp vi phạm khác.

Trong đó, có phụ nữ điều khiển ô tô khi bị dừng xe đã chấp nhận thổi theo yêu cầu. Tuy nhiên, khi kiểm tra xong chị phụ nữ còn cẩn thận dặn cảnh sát giao thông lau hộ son trên ống thổi cho những người vi phạm sau sử dụng. Nhưng khi được giải thích mỗi người kiểm tra sử dụng 1 ống thổi khác nhau những người di trên xe ô tô đã hiểu ra không như những gì thông tin trên mạng xã hội tuyên truyền.

Theo Trung uý Đặng Quốc Huy thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 10 (cán bộ xử lý Y30) cho biết: “Tất cả trường hợp vi phạm đều cho biết đi nhậu vui Tết về. Những người này thường chọn cách đi về trong đêm, vì nghĩ sẽ không có lực lượng chức năng xử lý. Khi yêu cầu ký vào biên bản vi phạm, có tài xế còn cố tình viết loằng ngoằng không phân biệt được đó là ký tự chữ. Tuy nhiên, việc làm này sẽ làm mất quyền lợi chính người vi phạm. Bởi khi làm thủ tục nhận lại phương tiện, cán bộ xử lý sẽ đối chiếu chữ ký trên biên bản vi phạm với thực tế thời điểm làm việc. Nếu trùng khớp mới được giải quyết”.

Được biết, ngày 28 /1 tổ công tác Y30/141 Công an thành phố Hà Nội đã hoàn tất các thủ tục giữ 1 xe máy, 1 xe ô tô vì lỗi tài xế vi phạm nồng độ cồn bị phát hiện ngay trong đêm.

Hoàng Sơn

Nguồn :