M
03/04/2020 08:58

Công an huyện Cù Lao Dung đồng hành cùng người dân chống dịch

(LĐTĐ) Sáng 2/4, Đội cảnh sát giao thông trật tự huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng đã phát hàng trăm chai nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang kháng khuẩn cho người dân huyện Cù Lao Dung. Đây là một trong những việc làm thiết thực của đội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

cong an huyen cu lao dung dong hanh cung nguoi dan chong dich Hà Nội - Sóc Trăng: Chủ động hợp tác trên nhiều lĩnh vực
cong an huyen cu lao dung dong hanh cung nguoi dan chong dich Sóc Trăng: Kỳ bí ngôi chùa có hàng triệu con dơi

Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế đã ban hành một số hướng dẫn phòng chống dịch như đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn...

Đối với huyện Cù Lao Dung, công tác tuyên truyền các biện pháp phòng dịch được chính quyền địa phương triển khai đầy đủ, kịp thời. Tuy nhiên, do thu nhập thấp nên một bộ phận không nhỏ người dân trên địa bàn huyện khó có thể hoặc không tự trang bị khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn.

Với mục đích chung tay cùng người dân phòng chống dịch Covid-19, Đội cảnh sát giao thông trật tự công an huyện Cù Lao Dung đã tiến hành pha chế nước rửa tay sát khuẩn tặng miễn phí cho người dân. Việc làm của Đội cảnh sát giao thông huyện Cù Lao Dung đã nhận được sự ủng hộ của chính quyền cũng như đông đảo người dân trên địa bàn huyện.

Theo đó, để pha chế thành công dung dịch nước rửa tay sát khuẩn, Đội cảnh sát giao thông trật tự huyện Cù Lao Dung đã liên hệ với Thành đoàn Hồ Chí Minh để đặt mua dung dịch sát khuẩn Anolyte. Dung dịch nước rửa tay sát khuẩn sau khi pha chế được chiết xuất vào các chai nhựa nhỏ 50ml. Cuối cùng, các chiến sĩ trong đội tiến hành phân chia nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang kháng khuẩn vào trong các túi nhỏ để đưa tới các điểm phát miễn phí cho người dân.

Chia sẻ với phóng viên, Đại úy Nguyễn Hồ Hồng Hải, Đội trưởng đội cảnh sát giao thông trật tự, công an huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Trong quá trình pha chế nước rửa tay kháng khuẩn tặng miễn phí cho nhân dân, các anh em trong đội chỉ gặp khó khăn duy nhất là về thời gian. Các chiến sĩ trong đội hàng ngày phải thực hiện khá nhiều công việc chuyên môn nên thời gian rảnh không có nhiều. Việc pha chế nước rửa tay sát khuẩn được các chiến sĩ thực hiện vào các buổi tối sau khi hoàn thành công việc được giao. Đặc biệt, trong đợt pha chế nước rửa tay sát khuẩn lần này, nhiều chiến sĩ không trong ca trực cũng hăng hái ở lại cùng đồng đội pha nước rửa tay tặng cho nhân dân trên địa bàn”.

Được biết, trong đợt phát nước rửa tay và khẩu trang miễn phí lần này, toàn bộ kinh phí mua nguyên liệu pha chế nước rửa tay đều do cán bộ, chiến sỹ đội cảnh sát giao thông trật tự huyện Cù Lao Dung đóng góp. Số lượng nước rửa tay sát khuẩn được phát tặng trong cả đợt là khoảng 2000 chai với dung tích 50ml. Cùng đó, đội cũng phát kèm 5000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn do huyện đoàn Cù Lao Dung may tặng người dân.

Các gói quà chứa nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang kháng khuẩn này sẽ được chia ra phát trong 15 ngày. Địa điểm phát nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang miễn phí của Đội cảnh sát giao thông trật tự huyện Cù Lao Dung là tại khu vực bến phà; điểm kiểm tra thân nhiệt; các khu chợ dân sinh...

Bên cạnh việc phát nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang kháng khuẩn, thông qua công tác tuần tra kiểm tra, Đội cảnh sát giao thông, trật tự huyện Cù Lao Dung cũng thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở và phát khẩu trang cho những người tham gia giao thông trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh ghi nhận:

cong an huyen cu lao dung dong hanh cung nguoi dan chong dich
Sáng mùng 2/4, Đội cảnh sát giao thông trật tự huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng đã phát hàng trăm chai nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang kháng khuẩn cho người dân.
cong an huyen cu lao dung dong hanh cung nguoi dan chong dich
Mỗi người dân sẽ được nhận 1 chai nước rửa tay sát khuẩn và 2 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn.
cong an huyen cu lao dung dong hanh cung nguoi dan chong dich
Nữ cán bộ Đội cảnh sát giao thông trật tự huyện Cù Lao Dung không quản trời nắng trao quà đến tận tay người dân.
cong an huyen cu lao dung dong hanh cung nguoi dan chong dich
Món quà tuy nhỏ nhưng lại mang giá trị tinh thần lớn lao, giúp người dân vững tin hơn vì luôn có các cơ quan chức năng kề vai, sát cánh.
cong an huyen cu lao dung dong hanh cung nguoi dan chong dich
Các chiến sĩ Đội cảnh sát giao thông trật tự huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng luôn túc trực trên các tuyến đường, đồng hành cùng nhân dân chống dịch Covid-19.

Lương Hằng

Nguồn :