M
07:58 | 23/07/2016

Coi chừng mang vạ vào thân: Sản phẩm hỗ trợ nam giới

Hiện nay, thị trường sản phẩm hỗ trợ nam giới khá sôi động, các loại sản phẩm đều được quảng cáo rầm rộ với nhiều tác dụng truyệt vời. Tuy nhiên, công năng sử dụng của nó thì hầu như chưa được chứng minh thực tế lâm sàng. Trên thực tế, cũng không ít trường hợp tiền mất tật mang, thậm chí hại mình, hại người…khi sử dụng.

coi chung mang va vao than 6 mẹo luyện tập gym cho người ngoài 30 tuổi
coi chung mang va vao than Chữa bệnh "yếu" của nam giới bằng rau mồng tơi
coi chung mang va vao than ‘Cẩm nang tình yêu’ dành cho nam giới tuổi trung niên
coi chung mang va vao than Phương pháp mới đẩy lùi bạo lực gia đình

Theo các chuyên gia, mặt trái của lối sống hiện đại với những áp lực, căng thẳng lại lạm dụng bia rượu, thuốc lá trong khi lười thể dục, thể thao… là một trong những nguyên nhân gây ra các căn bệnh sinh lý ở nam giới. Trước thực trạng này, những năm gần đây trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại sản phẩm hỗ trợ nam giới để giải quyết vấn đề này.

coi chung mang va vao than san pham ho tro nam gioi
Ảnh minh họa

Hiện các sản phẩm hỗ trợ nam giới được chia thành nhiều loại với nhiều mặt hàng khác nhau. Đầu tiên phải kể đến các mặt hàng dược phẩm do các công ty dược trong nước tự sản xuất và quảng bá sản phẩm. Với lợi thế là các công ty đã có tên tuổi trên thị trường từ nhiều năm, nên khi sản phẩm đưa ra đã phần nào đáp ứng được các yêu cầu của người sử dụng. Cùng với đó, việc đẩy mạnh quảng bá sản phẩm đã giúp các công ty chiếm lĩnh được thị trường sản phẩm hỗ trợ nam giới.

Tiếp đến phải kể tới các loại thuốc và sản phẩm hỗ trợ nam giới do các công ty thảo dược sản xuất. Với thành phần là các loại thực vật tự nhiên, công thức được tạo nên từ các bài thuốc cổ truyền dân tộc được lưu truyền trong dân gian, các sản phẩm hỗ trợ nam giới này cũng chiếm một thị phần không nhỏ tại hệ thống các nhà thuốc và các cửa hàng kinh doanh. Ngoài các loại sản phẩm hỗ trợ nam giới được kể trên, thị trường này cũng đang xuất hiện rất nhiều các sản phẩm có xuất xứ từ nước ngoài. Hầu hết các sản phẩm này được các nhà tiêu thụ giới thiệu và quảng cáo là hàng sách tay của các công ty dược nước ngoài, xâm nhập vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch.

Riêng với các sản phẩm này, hiện đang được các hệ thống phân phối và giới thiệu như một loại thần dược nhằm hỗ trợ nam giới trong vấn đề sinh lý. Mặc dù được quảng cáo với nhiều chức năng và thành phần vượt trội, tuy nhiên trên thực tế các sản phẩm này lại chưa được kiểm chứng tại Việt Nam. Vì vậy, các sản phẩm đều ít xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng. Kênh phân phối và tiêu thụ của loại sản phẩm này chủ yếu dựa vào lời truyền miệng và quảng cáo thông qua các mạng xã hội, do đó yếu tố chất lượng vẫn còn là vấn đề bàn cãi.

Cùng với các sản phẩm hỗ trợ nam giới của nước ngoài nói trên, trên thị trường hiện nay cũng đã xuất hiện thêm các sản phẩm do các nhà thuốc đông y gia truyền tự điều chế và phân phối. Đặc điểm của loại sản phẩm này, theo giới thiệu là được sản xuất theo các công thức gia truyền, với các thành phần tự nhiên được ghi rõ trên các bao bì của sản phẩm nhằm thuyết phục người dùng. Các loại sản phẩm này tiếp cận với người sử dụng chủ yếu được giới thiệu thông qua mạng xã hội và chỉ nhận đặt hàng qua điện thoại. Khi được hỏi về chức năng và công dụng của nó, hầu hết các nhà phân phối thường chỉ dẫn người dùng vào các trang web, các đường link có bài viết giới thiệu sản phẩm do họ tự viết và chưa được kiểm chứng cụ thể. Khi khách hàng cần sử dụng, chỉ cần liên hệ qua điện thoại, sẽ được giao hàng tận nơi.

Trước thực trạng trên, một số chuyên gia đã khuyến cáo với người tiêu dùng, trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân của căn bệnh mình đang mắc phải. Nếu đó là những căn bệnh mang tính nhạy cảm, cần tìm đến các chuyên gia, các phòng khám uy tín để kiểm tra và làm theo chỉ định của các bác sĩ.

Đối với những người có tâm lý ngại ngùng không muốn đến các cơ sở y tế để kiểm tra, mà muốn tự sử dụng các sản phẩm hỗ trợ nam giới kể trên, việc đầu tiên nên tìm hiểu các sản phẩm đó được sản xuất tại đâu, do đơn vị nào phân phối, thành phần chức năng có trong sản phẩm là gì. Nếu thấy băn khoăn, có thể gọi điện thoại nghe tư vấn từ các chuyên gia hoặc những người có chuyên môn để hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm trước khi sử dụng.

Các chuyên gia cảnh báo, mặc dù hiện nay sản phẩm hỗ trợ nam giới trên thị trường rất đa dạng, tuy nhiên người tiêu dùng trước khi sử dụng các sản phẩm này cần lưu ý: Tuyệt đối không nên mua và sử dụng sản phẩm chỉ vì quảng cáo. Khi có ý định sử dụng, nên dùng các sản phẩm đã được kiểm chứng và có chứng nhận sản phẩm từ các cơ quan chức năng. Hạn chế tối đa việc lạm dụng thuốc và các sản phẩm chức năng để tránh các tác dụng phụ phát sinh không mong muốn. Và quan trọng hơn, cần tích cực tập luyện và có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, để nâng cao sức khỏe đồng thời giảm phụ thuộc vào các sản phẩm hỗ trợ.

P.Thắng

Nguồn :